Chuyến hàng ấm nghĩa tình đến với đồng bào Quảng Trị

  • 27/10/2020 16:58
  • 0 bình luận
  • Châu Anh
  • In bài
ANTD.VN -  Chiều 27-10, chuyến hàng đậm tình đồng đội, nghĩa đồng bào của cán bộ chiến sỹ Phòng An ninh kinh tế Công an thành phố Hà Nội đã được vận chuyển qua đường tàu hỏa đến với đồng bào, chiến sỹ tỉnh Quảng Trị.

Thượng tá Phạm Thanh Hùng, Trưởng Phòng An ninh kinh tế CATP Hà Nội xúc động, những ngày tháng 10 vừa qua, khi nghe tin đồng bào miền Trung liên tiếp gánh chịu 3 cơn bão với những thiệt hại đau thương về người và xót xa hơn, nơi khúc ruột thân yêu ấy lại tiếp tục đón một cơn cuồng phong mới, mỗi CBCS Phòng An ninh kinh tế lại không khỏi ngậm ngùi.

Chuyến hàng ấm nghĩa tình đến với đồng bào Quảng Trị ảnh 1

Chỉ huy và CBCS Phòng An ninh kinh tế tập kết hàng hóa để vận chuyển ra ga tàu đưa vào Quảng Trị

Thấm nhuần lời kêu gọi, phát động của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Phòng An ninh kinh tế với ý thức, trách nhiệm cộng đồng đã phát động toàn đơn vị quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung nói chung và tỉnh Quảng Trị nói riêng. Từ người chỉ huy đến người lính trẻ đều nhiệt tình và hăng hái tham gia, vận động cộng đồng cùng tham gia hưởng ứng.

Chuyến hàng ấm nghĩa tình đến với đồng bào Quảng Trị ảnh 2

Cũng trong dịp này, đơn vị đã gửi tặng 50 triệu đồng đến gia đình liệt sỹ CAND Trương Văn Thắng, Công an xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quang Trị hy sinh trong khi cứu trợ đồng bào

Chiều 27-10, 1.000 thùng mỳ tôm, 500kg gạo, 150 thùng nước, 100 cái chăn, 100 cái màn, 75 thùng bánh gạo nướng, 25 thùng xúc xích, 15 thùng bánh bông lan với tổng giá trị hơn 200 triệu đồng đã được các CBCS Phòng An ninh kinh tế vận chuyển ra ga Hà Nội, phối hợp với Công an tỉnh Quảng Trị trao tận tay người dân đang gánh chịu thiệt hại nặng nề sau bão.

Chuyến hàng ấm nghĩa tình đến với đồng bào Quảng Trị ảnh 3

Tổng giá trị hàng hóa gửi đến người dân Quảng Trị khoảng 225 triệu đồng

Đại úy Trần Đình Tới, Bí thư Đoàn Thanh niên Phòng An ninh kinh tế thông tin, cùng với số hàng hóa nói trên, đơn vị cũng trao tặng số tiền 50 triệu đồng là tấm lòng của CBCS đến với gia đình liệt sỹ CAND Trương Văn Thắng, công an xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị hy sinh trong khi đi cứu trợ đồng bào gặp bão lũ.

Chuyến hàng ấm nghĩa tình đến với đồng bào Quảng Trị ảnh 4
Vận chuyển hàng hóa ra ga Hà Nội

Thiếu tá Đỗ Xuân Chi, Phó Bí thư Đoàn thanh niên CATP Hà Nội bày tỏ, sau khi CATP phát động phong trào ủng hộ miền Trung, nhiều đơn vị đã chung tay gửi tới các tỉnh miền Trung những món quà ý nghĩa.

Chuyến hàng ấm nghĩa tình đến với đồng bào Quảng Trị ảnh 5

Không chỉ là những hàng hóa thiết thực mà còn là tấm lòng của người chiến sỹ Phòng An ninh kinh tế đến với đồng bào gặp thiên tai tại tỉnh Quảng Trị

Và hôm nay, chuyến hàng của đơn vị Phòng An ninh kinh tế đến với người dân Quảng Trị lại thêm một nghĩa cử cao đẹp của CBCS CATP nói chung, Phòng An ninh kinh tế nói riêng. Đây đồng thời cũng là dịp giáo dục ý thức cộng đồng, sẻ chia với những người thiệt thòi trong xã hội, lan tỏa nét đẹp yêu thương và tô đẹp thêm hình ảnh người chiến sỹ Công an Thủ đô.

Tin cùng chuyên mục