Chuyển giao CLB Hà Nội cho Hải Phòng: Tiền không phải vấn đề

  • 20/09/2012 07:00
  • 0 bình luận
  • Phượng Hoàng
  • In bài
ANTĐ - Lãnh đạo CLB Hà Nội cho biết đã quyết định chọn Hải Phòng là đối tác chuyển giao vì nơi đây hội đủ các yếu tố để phát triển bóng đá chuyên nghiệp, riêng chuyện tiền bạc không phải vấn đề đáng bận tâm. 

Chuyển giao CLB Hà Nội cho Hải Phòng: Tiền không phải vấn đề ảnh 1
CLB Hà Nội chỉ còn chờ “ngày đẹp” để chuyển giao

Không còn úp mở như trước, lãnh đạo CLB Hà Nội đã chính thức khẳng định sẽ chuyển giao đội bóng cho Hải Phòng trong thời gian tới. Trả lời PV Báo ANTĐ vào chiều qua 19-9, Chủ tịch CLB HN T&T (đơn vị quản lý đội bóng vừa giành suất lên chơi V-League, CLB Hà Nội) Nguyễn Quốc Hội cho biết: “Nếu không có gì thay đổi, cuộc chuyển giao sẽ diễn ra cuối tháng 9”. Theo ông Hội, thời gian qua cũng có nhiều đội bóng hạng Nhất đánh tiếng mua lại suất của CLB Hà Nội, nhưng lãnh đạo đội quyết định chọn Hải Phòng vì địa phương này hội đủ các yếu tố phát triển bóng đá chuyên nghiệp: cơ sở vật chất tốt, tiềm lực kinh tế mạnh, hội CĐV cuồng nhiệt nhất nhì cả nước và trên hết là khát khao theo đuổi bóng đá chuyên nghiệp. 

Một lý do nữa tác động không nhỏ đến sự thành bại của cuộc chuyển giao là giải quyết chế độ các cầu thủ. Một lãnh đạo cấp cao CLB HN T&T chia sẻ: “Ngoài việc an tâm về số phận đội bóng, việc chuyển giao cho Hải Phòng cũng khiến lãnh đạo đội đỡ áy náy khi không “gả con xa” vì đa số các cầu thủ đều người Hà Nội”. Bên cạnh đó, vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay là số tiền chuyển giao. Nhiều thông tin cho hay phía HN T&T ra giá không dưới 40 tỷ. Về vấn đề này, ông Hội khẳng định: “Điều chúng tôi quan tâm nhất là tương lai đội bóng và số phận các cầu thủ. Chuyện tiền bạc trong thương vụ này không phải vấn đề dù trong thời buổi khó khăn này một đồng cũng quý”. 

Phía “người bán” đã bật đèn xanh, tuy nhiên, “bên mua” lại có đôi chút lấn cấn. Một lãnh đạo TP Hải Phòng (xin giấu tên) cho PV Báo ANTĐ biết: “Quan điểm của thành phố là bằng mọi giá phải duy trì và phát triển bóng đá, vì đây là môn thể thao nhận được sự quan tâm đặc biệt và niềm tự hào của Hải Phòng. Thành phố muốn vừa mua suất chơi V-League vừa duy trì CLB Vicem HP chơi ở hạng Nhất để làm sân sau đào tạo trẻ. Tuy nhiên, do nhiều lý do khác nhau nên thành phố không thể đứng ra mua nên giao cho Vicem Hải Phòng”. Trong khi đó, phía Vicem Hải Phòng lại đang đợi câu trả lời từ đơn vị quản lý – Tổng công ty xi măng Việt Nam. Một lãnh đạo đội bóng này chia sẻ: “Hơn ai hết chúng tôi muốn có đội bóng chơi ở giải đấu cao nhất Việt Nam, nhưng tự thân Vicem HP không thể quyết định mà phải chờ sự chỉ đạo của cấp trên”. Tuy nhiên, với việc đôi bên đã tâm đầu ý hợp về quan điểm, cộng thêm chủ trương phát triển bóng đá “bằng mọi giá” của thành phố Hải Phòng, những khúc mắc nhỏ còn lại sẽ được giải quyết trong cuộc đàm phán trong tuần này.

Tin cùng chuyên mục