Chương trình nghệ thuật "Âm vang chiến công": Tri ân các gia đình liệt sỹ Công an

  • 19/08/2018 13:14
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Tại chương trình nghệ thuật "Âm vang chiến công" do Báo Công an nhân dân tổ chức, Bộ Công an đã trao 600 triệu đồng được trích từ quỹ “Nghĩa tình đồng đội” cho 6 gia đình liệt sĩ Công an, mỗi gia đình 100 triệu đồng. Đây là nghĩa cử cao đẹp nhằm tri ân sự hy sinh xương máu của các chiến sỹ Công an đã ngã xuống vì cuộc sống bình yên của nhân dân.

Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Âm vang chiến công” đã diễn ra tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội nhân kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống của lực lượng CAND (19-8-1945 – 19-8-2018), 13 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2, ANTV tiếp sóng. Chương trình có sự đồng hành của Tổng Công ty Khí Việt Nam-CTCP và các đơn vị khác.

Ca khúc “19 tháng 8” của cố nhạc sĩ Xuân Oanh

Ca khúc “19 tháng 8” của cố nhạc sĩ Xuân Oanh

Phát biểu khai mạc chương trình, Thiếu tướng Mai Văn Hà, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND khẳng định, chương trình “Âm vang chiến công” nhằm ca ngợi chiến thắng vĩ đại của toàn dân tộc trong cuộc Cách mạng Tháng Tám gắn liền với công lao to lớn của Đảng, của Bác Hồ, trong đó có đóng góp to lớn và hết sức quan trọng của lực lượng CAND.

Đồng thời, thông qua các ca khúc cách mạng, chương trình ôn lại truyền thống 73 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CAND, tôn vinh hình ảnh người chiến sĩ Công an dũng cảm, mưu trí, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.

Tại chương trình, Bộ Công an đã trao 600 triệu đồng từ quỹ “Nghĩa tình đồng đội” để tặng 6 gia đình liệt sĩ công an, mỗi gia đình 100 triệu đồng. Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã trực tiếp trao cho đại diện các gia đình liệt sỹ.

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã trực tiếp trao cho đại diện gia đình các liệt sĩ.

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã trực tiếp trao cho đại diện gia đình các liệt sĩ.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã trao quà cho các cán bộ, chiến sĩ Công an có thành tích tiêu biểu trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh.

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm

trao quà cho cán bộ, chiến sĩ Công an có thành tích tiêu biểu trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh.

Với thời lượng 90 phút, đêm nhạc mang đến nhiều cung bậc cảm xúc khi chuyển tải trọn vẹn 14 tiết mục do các nghệ sĩ dày công đầu tư, dàn dựng. Các ca khúc ngợi ca tổ quốc, quê hương và truyền thống của lực lượng công an đã được các ca sỹ nổi tiếng như Quốc Hưng, Trọng Tấn, Lan Anh, Tân Nhàn, Tạ Quang Thắng thể hiện giàu cảm xúc, qua đó truyền tới người nghe lòng tự hào và vọng mãi các chiến công.

Tin cùng chuyên mục