Chuông đồng 2,7 tấn đột nhiên mất tích

  • 30/10/2011 22:44
  • 0 bình luận
  • Thùy Ngân
  • In bài
ANTĐ - St. Mary, một nhà thờ ở San Francisco đã đưa ra phần thưởng rất lớn cho người tìm ra được tung tích của chiếc chuông nặng 2,7 tấn bị đánh cắp.

Nhà thờ St. Mary đã báo cho cảnh sát khu vực về sự mất tích kì lạ của chiếc chuông 122 tuổi này. Theo lời kể lại của những giáo dân và các tín đồ ở nhà thờ, chiếc chuông đã “vắng mặt”cách đây 1 tháng trước khi có tin thông báo về sự biến mất của nó.

"Chiếc chuông là vật mang tính lịch sử và có giá trị, nó đã chứng kiến toàn bộ lịch sử của Giáo Hội Công Giáo tại San Francisco," ông George Wesolek (giám đốc truyền thông cho Tổng Giáo Phật ở San Francisco) nói.

Cảnh sát cho biết sẽ phải cần một chiếc cần cẩu và một xe tải lớn hơn mức trung bình mới có thể di chuyển vị trí của chiếc chuông ra bên ngoài nhà thờ. Điều này làm nhiều người ngạc nhiên về sự biến mất của chiếc chuông mà không bị ai phát hiện.

Chuông được làm từ 80% chất liệu đồng và 20% chất liệu thiếc, nó có giá trị khoảng 75.000 USD nếu được... nấu chảy ra thành phế liệu. Nhà thờ đưa ra mức thưởng rất lớn cho những ai tìm ra chiếc chuông cùng thủ phạm đánh cắp nó.

Theo Newslite

Tin cùng chuyên mục