Chữa trị thành công cho 2 người Hàn Quốc và Ấn Độ bị tai nạn

  • 04/03/2020 10:26
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 4-3, Bệnh viện Việt Đức cho biết vừa cấp cứu cho 2 người nước ngoài gồm một công dân Ấn Độ đang đi xe ôm ở Hà Nội không may bị người say rượu đâm vào và một giám đốc người Hàn Quốc bị tai nạn lao động…
Bệnh nhân người Ấn Độ rất khâm phục trình độ bác sĩ Việt Nam

Bệnh nhân người Ấn Độ rất khâm phục trình độ bác sĩ Việt Nam

Vị giám đốc người Hàn Quốc bị tai nạn vừa được cấp cứu kịp thời là ông L.J.Y (52 tuổi - Giám đốc một công ty sản xuất đệm tại Thường Tín, Hà Nội) hiện vẫn đang nằm điều trị tại Bệnh viện Việt Đức, dự kiến có thể xuất viện trong 1-2 ngày tới.

Cuối tháng 2-2020 vừa qua, trong quá trình quản lý và điều phối sản xuất, ông L.J.Y. không may bị tai nạn lao động cuốn tay vào băng chuyền, gãy 1/3 giữa xương cánh tay phải, liệt thần kinh quay bên phải và gãy xương sườn số 4 bên phải.

Ông này đã được PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh, Phó Viện trưởng Viện Chấn thương chỉnh hình, Trưởng khoa Phẫu thuật Chi trên và Y học thể thao - Bệnh viện Việt Đức trực tiếp phẫu thuật đặt lại xương, cố định xương cánh tay phải, xương quay, xương trụ phải, kiểm tra thần kinh quay đụng dập.

Trường hợp còn lại là bệnh nhân người Ấn Độ A.V (43 tuổi) nhập viện vì chấn thương do tai nạn xe máy. Ông V. đang sinh sống tại Việt Nam và làm việc trong một công ty cung cấp thực phẩm. Cuối tháng 2 vừa qua, khi đang đi xe ôm, ông bị một người say rượu đâm vào, gãy 1/3 trên cẳng chân trái.

Sau ca phẫu thuật tại Bệnh viện Việt Đức, ông V. đã ổn định và vừa được xuất viện. Quá trình nằm viện, ông V. chia sẻ ông có gửi phim chụp X-quang của mình cho một người bạn là bác sĩ nổi tiếng ở Ấn Độ xem thì vị bác sĩ này đánh giá rất cao trình độ của các bác sĩ Việt Nam và vì thế ông cũng rất yên tâm điều trị.

Tin cùng chuyên mục