Chưa phát hiện người nào có dấu hiệu ngộ độc cấp tính từ vụ cháy Công ty Rạng Đông

  • 08/09/2019 08:57
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Tính đến hết ngày hôm qua, 7-9, đã có tổng cộng 582 người dân sống gần Công ty Bóng đèn Phích nước Rạng Đông (bán kính 500 m) được khám, tư vấn sức khỏe miễn phí, hơn 200 người được chỉ định đi viện xét nghiệm theo dõi thủy ngân…
Sau 2 ngày đã có gần 600 người được khám, tư vấn sức khỏe miễn phí

Sau 2 ngày đã có gần 600 người được khám, tư vấn sức khỏe miễn phí

Theo thông tin cập nhật từ Sở Y tế Hà Nội, tính đến hết ngày 7-9, sau 2 ngày đầu tiên triển khai 2 điểm khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho người dân trong vùng ảnh hưởng bởi đám cháy tại Công ty Rạng Đông (sống, làm việc trong bán kính 500m tính từ hàng rào của công ty), tổng cộng đã có 582 người dân đến khám.

Hai điểm khám được tổ chức tại Trạm Y tế phường Hạ Đình và Trạm Y tế phường Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân). Những bệnh nhân qua khám phát hiện có dấu hiệu nghi ngờ hoặc cần theo dõi chẩn đoán tình trạng ngộ độc thủy ngân sẽ được viết giấy chuyển tuyến đến các bệnh viện đầu ngành của thành phố để xét nghiệm máu, nước tiểu.

Kết quả, sau 2 ngày đầu tiên, đã có 204 người dân đến khám sức khoẻ được chỉ định chuyển tới bệnh viện xét nghiệm, theo dõi chẩn đoán thủy ngân. Qua quá trình tư vấn, khám sức khoẻ cho người dân chưa phát hiện các biểu hiện cấp tính bất thường.

Tính từ 17h ngày 6-9 đến 17h ngày 7-9, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã tiếp nhận 3 người bệnh tới theo dõi và điều trị, trong đó có 1 bệnh nhân đã xin về. Bệnh viện Đa khoa Đống Đa tiếp nhận 6 người bệnh, trong đó có 3 bệnh nhân đã xin về. Bệnh viện Đa khoa Thanh Nhàn thăm khám và làm xét nghiệm cho 3 người bệnh, cả 3 cũng đã xin về.

Bà Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, chương trình khám, tư vấn sức khỏe miễn phí này sẽ kéo dài đến hết ngày 12-9.

Hiện tại, người dân trong khu vực chủ động đến khám đều hợp tác tốt với nhân viên y tế, không có ý kiến thắc mắc gì. Nhân viên y tế của các bệnh viện được huy động tham gia thường trực đầy đủ tại các trạm y tế theo đúng yêu cầu.

Tin cùng chuyên mục