Chưa khởi tố vụ án điều tra sai phạm của Doanh nghiệp tư nhân số 1 tỉnh Điện Biên

  • 30/11/2017 18:49
  • 0 bình luận
  • PV
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 30-11, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, đến thời điểm hiện tại, CATP Hà Nội chưa tiến hành khởi tố vụ án điều tra sai phạm tại những dự án chung cư của Doanh nghiệp tư nhân số 1 tỉnh Điện Biên và Công ty CP sản xuất nhập khẩu Bemes (thuộc Tập đoàn Mường Thanh). Hiện, CATP Hà Nội vẫn đang xin ý kiến của các cơ quan có thẩm quyền.

Chiều 30-11, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, đến thời điểm hiện tại, CATP Hà Nội chưa tiến hành khởi tố vụ án điều tra sai phạm tại những dự án chung cư của doanh nghiệp tư nhân số 1 tỉnh Điện Biên và Công ty CP sản xuất nhập khẩu Bemes (thuộc Tập đoàn Mường Thanh).

“Thông tin cho rằng khởi tố là không chính xác. Hiện nay, chúng tôi vẫn đang xin ý kiến của các cơ quan có thẩm quyền”, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương nói với phóng viên.

Cũng trong chiều 30/11, tại cuộc họp báo cung cấp các thông tin về Kỳ họp thứ 5, HĐND TP khóa XV diễn ra từ 4 đến 6-12 tới đây, thông tin về xử lý vi phạm của Doanh nghiệp tư nhân số 1 tỉnh Điện Biên và Công ty Cổ phần sản xuất nhập khẩu Bemes (thuộc Tập đoàn Mường Thanh), ông Nguyễn Hoài Nam, Trưởng Ban Pháp chế HĐND TP Hà Nội cho biết: “Công an TP Hà Nội báo cáo đã khởi tố vụ án, đã kết thúc điều tra bước một và đã báo cáo với Viện Kiểm sát, chờ phê chuẩn, thực hiện theo quy định của pháp luật”.

Theo báo cáo của UBND TP Hà Nội gửi HĐND TP, trong tổng số 79 công trình vi phạm pháp luật về phòng cháy chữa cháy đã đăng công báo trên các phương tiện thông tin đại chúng, đến thời điếm hiện tại, 58 công trình còn tồn tại vi phạm, chưa được nghiệm thu về PCCC (trong đó có 13 công trình thuộc Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 Tỉnh Điện Biên làm chủ đầu tư; 10 công trình sai phạm về quy hoạch, trật tự xây dựng và sử dụng đất.

Đối với 58/79 công trình còn tồn tại vi phạm nêu trên, trong quá trình thi công và đưa vào hoạt động đến nay, Cảnh sát PC&CC đã kiểm tra tổng số 501 lượt; xử lý vi phạm hành chính về PCCC 134 lượt; đình chỉ hoạt động 6 công trình và 28 hạng mục công trình, đang đề xuất UBND quận, huyện thị xã ra quyết định tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động đối với 16 công trình, hạng mục công trình.

Đặc biệt, Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội đã sao gửi, cung cấp hồ sơ liên quan đến 13 công trình vi phạm thuộc Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 Tỉnh Điện Biên cho cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hà Nội để thực hiện việc điều tra theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục