Chưa đủ căn cứ khởi tố kẻ hành hạ bé gái 6 tuổi như thời trung cổ

  • 03/11/2013 06:11
  • 0 bình luận
  • Giang Chinh
  • In bài
ANTĐ - CAH Kinh Môn (Hải Dương) cho biết, cơ quan chức năng chưa đủ căn cứ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Doãn Thắng (SN 1983, trú tại xã Phạm Mệnh, Kinh Môn) cùng vợ là Ngô Thị Huệ (SN 1984), về hành vi cố ý gây thương tích, ngược đãi cháu Nguyễn Minh Hà, con ruột của Thắng. 

Hiện CQĐT đang tiếp tục điều tra, chờ kết luận giám định thương tật đối với cháu Nguyễn Minh Hà để làm căn cứ có hay không việc ra quyết định khởi tố. “Chúng tôi hy vọng kết quả giám định chiếc xương sườn thứ 6 của cháu Hà bị gãy sẽ là điểm mấu chốt để ra quyết định khởi tố”, ông Phạm Chi Hiếu, Phó trưởng CAH Kinh Môn cho biết.

Theo tài liệu điều tra ban đầu, Nguyễn Doãn Thắng khai nhận, đã nhiều lần dùng roi đánh cháu Hà, trong đó có 1 lần bế cháu ra ao nước trước cửa nhà bố vợ dìm, và 1 lần cho cháu vào bao xác rắn với ý định cũng mang ra ao dìm, nhưng đã được người dân quanh đó phát hiện, ngăn lại. Lý giải về hành động dã man của mình, Nguyễn Doãn Thắng nói, là do cháu Hà lười hay bỏ học…(?) 


Chưa đủ căn cứ khởi tố kẻ hành hạ bé gái 6 tuổi như thời trung cổ ảnh 1
Những vết bầm tím, sẹo chằng chịt trên cổ bé Hà


Về tình tiết người dân cho rằng, sau khi đánh cháu Hà, Thắng đã cho cháu vào bao xác rắn, chở ra nghĩa trang nhân dân ở Núi Lọc vứt bỏ. Thắng thừa nhận, sau khi đánh cháu Hà, Thắng dùng xe máy chở cháu Hà ra nghĩa trang Núi Lọc với ý đồ dọa con, nhưng khi tới khu vực trước cổng nhà bà Vũ Thị Đắc, xóm 10, xã Phạm Mệnh, thả con xuống đó, rồi đi xe máy về nhà, báo cho vợ là Ngô Thị Huệ (SN 1984) biết chuyện. Sau đó Huệ đi xe máy ra khu vực đó đón cháu Hà về nhà, chứ không hề có chuyện vứt bỏ cháu Hà lại đó.

Như vậy, thông tin Thắng chở cháu Hà đến trước cổng nhà bà Đắc thả, trùng với lời khai của gia đình nhân chứng bà Vũ Thị Đắc.

Còn Ngô Thị Huệ - vợ Thắng và là dì ghẻ của cháu Hà đến giờ vẫn chưa khai nhận có tham gia đánh con riêng của chồng, như lời khai của cháu Hà và dư luận đồn thổi.

Về phần vết thương chằng chịt trên cổ, mông, người cháu và chiếc xương sườn số 6 bị gãy, thì cả Thắng và Huệ đều loanh quanh cho rằng do cháu Hà bị ngứa, gãi mà có và do cháu bị ngã.

Hiện CAH Kinh Môn vẫn đang tiếp tục điều tra, xác minh, thu thập chứng cứ… để làm rõ vụ việc, làm rõ hành vi cũng như việc xử lý nghiêm những người liên quan.


(Tên cháu bé đã được thay đổi)

Tin cùng chuyên mục