Chưa có kế hoạch cưỡng chế hạng mục vi phạm tại Việt Phủ Thành Chương và nhà của ca sỹ Mỹ Linh

  • 04/12/2019 11:25
  • 1 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài
ANTD.VN -  Ông Phạm Xuân Phương, Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn cho biết, liên quan đến việc xử lý vi phạm đất rừng trên địa bàn huyện này cũng như công trình nhà ở của ca sỹ Mỹ Linh, Việt Phủ Thành Chương... Huyện ủy đang giao UBND huyện rà soát lại. 

Sáng nay, 4/12, bên lề kỳ họp HĐND TP Hà Nội, ông Phạm Xuân Phương, Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn (Hà Nội) đã trao đổi với báo chí về việc xử lý các công trình xây dựng vi phạm đất rừng trong đó, có khu nhà của gia đình ca sỹ Mỹ Linh, Việt Phủ Thành Chương... sau khi có kết luận của Thanh tra TP Hà Nội.

Theo ông Phương, liên quan đến vấn đề này, Thường vụ Huyện ủy vừa họp và đang giao lại cho UBND huyện rà soát lại.

Ông Phạm Xuân Phương, Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn

Ông Phạm Xuân Phương, Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn

Thanh tra Hà Nội cũng đã có 2 văn bản đề nghị tạm dừng để rà soát lại quy hoạch. Sau khi rà soát quy hoạch xong sẽ tiến hành tiếp. Bên cạnh đó, những công trình đã xử lý, nằm trong vùng quy hoạch thì huyện đang xây dựng kế hoạch xử lý, trong đó đã xử lý được hơn 30 công trình và sẽ xử lý nốt số còn lại trong thời gian tới.

Còn đối với nhà ca sỹ Mỹ Linh, ông Phương cho hay, Thường trực Huyện ủy đã có kết luận giao cho UBND huyện Sóc Sơn xây dựng thời gian và lộ trình cưỡng chế. Tuy nhiên, ông Phương cho rằng, công trình nhà của ca sỹ Mỹ Linh sẽ chỉ cưỡng chế phần xây dựng vi phạm, còn phần nằm trong quy hoạch thì vẫn phải đảm bảo. Bởi, công trình này chỉ vi phạm khoảng 100m2.

Hơn nữa, việc cưỡng chế sẽ ưu tiên trước hết là vận động để xử lý, nếu chủ công trình không tự giác tháo dỡ thì mới cưỡng chế theo quy định.

Còn với công trình Việt Phủ Thành Chương, Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn cho hay, sẽ phải chờ báo cáo kết luận cuối cùng. “Huyện cũng rất mong muốn rà soát lại, bởi nếu theo quy hoạch cũ, rất nhiều khu vực như Minh Tân là đất bà con khai hoang nhiều năm. Chính vì thế, phải rà soát kỹ”- ông Phương cho hay.

Tin cùng chuyên mục