Xe+

Chưa cho phép ứng dụng đi chung xe trên địa bàn Hà Nội

  • 19/07/2017 17:24
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Sở GTVT Hà Nội vừa cáo báo cáo gửi UBND TP Hà Nội về việc triển khai ứng dụng đi chung xe của một số đơn vị tham gia thí điểm ứng dụng công nghệ với xe hợp đồng.

Theo đó, Sở GTVT Hà Nội cho rằng, dịch vụ đi chung xe ghép các hành khách có trùng hành trình vào 1 chuyến xe (chia sẻ hành trình) để tối ưu hỏa hiệu quả vận hành xe và giảm số lượng xe lưu thông trên đường.

Tuy nhiên, dịch vụ chưa có các biện pháp đàm bảo an toàn cho hành khách đi xe, bảo vệ quyền lợi của hành khách; không phù hợp với quy định của Bộ GTVT về tổ chức, quản lý hoạt động vận tải bằng xe ô tô và dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ; không trong kế hoạch triển khai thí điểm ban hành kèm theo Quyết định số 24/QĐ-BGTVT ngày 7-1-2016 của Bộ GTVT, và hiện nay chưa có quy định quản lý đối với hình thức vận tải này.

Hà Nội chưa cho phép ứng dụng đi chung xe được triển khai trên địa bàn thành phố

Hà Nội chưa cho phép ứng dụng đi chung xe được triển khai trên địa bàn thành phố

Vì vậy, để đảm bảo an toàn, bảo vệ quyền lợi cùa hành khách và công tác quản lý của cơ quan nhà nước, Sở GTVT kính đề nghị UBND TP thống nhất với quan điểm chỉ đạo của Bộ GTVT tạm thời chưa áp dụng hình thức đi chung xe đối với xe hợp đồng trên địa bàn thành phố Hà Nội trong thời gian chờ quy định của Bộ GTVT đối với hình thức vận tải này.

Trong thời gian tới, Sở GTVT tiếp tục phối hợp với các sở, ngành của thành phố và các cơ quan của Bộ GTVT nghiên cứu các giải pháp quản lý các hình thức vận tải mới để đảm bảo đem lại lợi ích cho xã hội và theo đúng các quy định của pháp luật.

Được biết đến nay, có dịch vụ đi chung xe do Công ty TNHH Grab Taxi và Công ty TNHH Uber Việt Nam đăng ký với Bộ GTVT được viết tắt là GrabShare và UberPOOL.

Tin cùng chuyên mục