Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu xử lý vụ 2 cháu bé đuối nước dưới ao đào

  • 10/04/2018 15:24
  • 0 bình luận
  • QT
  • In bài
ANTD.VN - Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ vụ việc hai bé gái đuối nước dưới ao sâu do người dân tự đào.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin báo chí phản ánh ngày 6-4, UBND TP Hà Nội đã ban hành văn bản số 1479/UBND-TKBT về việc kiểm tra, xử lý thông tin.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung giao Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức kiểm tra, xử lý các vi phạm quản lý đất đai tại xã La Phù (nếu có); có phương án hỗ trợ kịp thời đối với gia đình 2 cháu bé tử vong; báo cáo Thành uỷ, UBND thành phố trước ngày 25-4.

Trước đó, ngày 30-3, hai bé gái ở xóm Thống Nhất (xã La Phù, huyện Hoài Đức) là Nguyễn Mai L. và Nguyễn Thị H. (đều SN 2006), ngã xuống hố nước tử vong. Khoảng 13h cháu L. xin phép gia đình đi chơi cùng cháu H... Tuy nhiên, đến 16h cùng ngày gia đình không thấy cháu về nên đi tìm, đồng thời báo chính quyền địa phương. Qua trích xuất camera của hàng xóm cách nhà cháu L. khoảng 100m, người thân cháu biết được cả hai đã rủ nhau ra khu vực hố nước.

Lúc này, gia đình cháu bé ra hố nước tìm kiếm thì phát hiện dép của cháu trên bờ, nên đã xuống nước tìm kiếm thì vớt được thi thể của hai cháu.

Trao đổi với PV, một lãnh đạo UBND xã La Phù cho biết, nơi xảy ra vụ việc đáng tiếc là đất quỹ 2 của thôn Hoa Thám (xã La Phù) - tức là đất nông nghiệp tạm thời giao cho người dân để canh tác nông nghiệp chứ không được sử dụng với mục đích khác.

Người đầu tiên được xã La Phù tạm giao mảnh đất trên là gia đình ông Nguyễn Văn T. (người xã La Phù). Tuy nhiên gia đình ông T. sau đó lại tự ý chuyển nhượng cho nhiều người khác. Đến nay, theo người dân cho biết người trực tiếp quản lý mảnh đất là gia đình ông Tạ Tương H. (xóm Chùa Tổng, xã La Phù).

Tại buổi làm việc với PV, lãnh đạo xã La Phù cho hay: “Chúng tôi vẫn chưa xác minh được ai là chủ của mảnh đất này. Chúng tôi đã liên hệ và mời ông Tạ Tương H. lên xã làm việc, nhưng ông H. không có mặt ở địa phương. Nếu ông H. không đến UBND xã làm việc, chúng tôi sẽ chuyển vụ việc sang Công an xã và báo cáo lên CAH Hoài Đức để xử lý”.

Tin cùng chuyên mục