Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cảm ơn "ông tây" nhặt rác

  • 18/05/2016 18:25
  • 9 bình luận
  • Khánh Chi
  • In bài
ANTĐ -  Chiều 18-5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đến thăm và trò chuyện cùng anh James Joseph Kendall (quốc tịch Mỹ) – người sáng lập nhóm Vì Hà Nội sạch – Keep Ha Noi Clean, những người vừa cùng nhau lội xuống con mương ở phường Yên Hoà (quận Cầu Giấy) để nhặt rác, dọn vệ sinh...

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cảm ơn "ông tây" nhặt rác ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cảm ơn anh James Kendall và mong muốn anh tiếp tục vận động bạn bè tham gia hoạt động ý nghĩa của mình

Hành động thiết thực, ý nghĩa

Gửi lời cảm ơn chân thành tới anh James Kendall và những người bạn, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung khẳng định, TP Hà Nội rất ủng hộ những việc làm của anh và nhóm Keep Ha Noi Clean. “Thay mặt lãnh đạo TP và với tư cách cá nhân, tôi mong muốn anh cùng nhóm của mình tiếp tục kêu goi, động viên những người bạn là người nước ngoài đang lao động, học tập tại Hà Nội tham gia tích cực vào các hoạt động đảm bảo vệ sinh môi trường” - Chủ tịch UBND TP nói.

Chủ tịch UBND TP cũng thông tin thêm, hiện nay, TP đang phát động phong trào bảo vệ môi trường, vì Hà Nội xanh – sạch – đẹp đến các khu phố, cụm dân cư, hướng vào từng việc làm cụ thể hàng ngày như không vứt rác ra đường, đổ rác đúng giờ quy định và tổng vệ sinh mỗi thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cũng cho biết, Thành đoàn Hà Nôi và lực lượng thanh niên Thủ đô sẽ phối hợp chặt chẽ với nhóm của anh James Kendall để việc làm ý nghĩa này được nhân rộng...

“Thay mặt lãnh đạo TP Hà Nội, tôi ghi nhận và biểu dương việc làm thiết thực của anh và các bạn trong thời gian qua. Hành động này đã góp phần nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường sống quanh mình cũng như xây dựng Thủ đô xanh, sạch, đẹp”, Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh.

Hình ảnh anh James

Hình ảnh anh James

Kendall và những người bạn nhặc rác ở một con mương ở phường Yên Hoà, Cầu Giấy

Chung tay vì Hà Nội xanh –sạch – đẹp

Bất ngờ và cảm động khi Chủ tịch UBND TP Hà Nội đến thăm, James Kendall chia sẻ, anh rất yêu TP Hà Nội, với những nét văn hoá cổ kính và những con người đáng mến. Vì lý do đó, anh muốn làm những việc thiết thực nhất để bảo vệ môi trường sống của người dân Hà Nội.

“Tôi ở Hà Nội được 3 năm. Là một giáo viên dạy tiếng Anh ở trường tiểu học Xuân La – Tây Hồ, tôi rất bận rộn với công việc của mình. Trước đây, tôi cũng chưa bao giờ trồng cây ở Hà Nội. Tôi và những người bạn muốn thông qua những hành động cụ thể để tạo nên cảm hứng, lôi cuốn những người xung quanh cùng bảo vệ môi trường", anh nói.

James Kendall cũng mong muốn triển khai những chương trình giáo dục trẻ em về ý thức bảo vệ môi trường bởi đó chính là tương lai của các em...

 “Vài ngày trước, khi đi qua con mương ở phường Yên Hoà, tôi thấy nó chưa sạch nên tôi và các bạn đã vớt rác để làm sạch con mương. Ngay ngày đầu tiên khi chúng tôi đến vớt rác làm sạch con mương, chính quyền địa phương, nhất là ở cơ sở, đã có nhiều người cùng chúng tôi vớt rác, cũng như giúp đỡ chúng tôi vận chuyển rác đi. Người dân cùng chính quyền cùng song hành là điều rất tốt”, anh James nói.

Cũng tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND phường Yên Hoà Hoàng Trung Kiên đã cảm ơn anh James và chia sẻ rằng, trong thời gian tới nếu anh James và các bạn tiếp tục có những chương trình gì tương tự ở phường Yên Hoà, nhân dân và chính quyền phường Yên Hoà sẵn lòng hỗ trợ anh.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tặng anh James huy hiệu biểu trưng của TP Hà Nội và mời anh James dự lễ trồng cây hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5-6. Cũng tại buổi gặp, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Văn Thắng đã trò chuyện với anh James để trao đổi để phối hợp cùng triển khai các chương trình cụ thể trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục