Chủ tịch UBND TP Hà Nội: KCN có quyền không tiếp nếu thanh- kiểm tra nhiều lần mà không có căn cứ

  • 31/10/2017 12:26
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu các đơn vị tiếp tục cắt giảm các thủ tục hành chính; không được gây khó dễ cho doanh nghiệp và nếu thanh tra, kiểm tra từ 2 lần trở lên mà không có căn cứ cụ thể, các đơn vị được quyền từ chối tiếp. 
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại hội nghị

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại hội nghị

Sáng 31-10, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chủ trì phiên họp giao ban UBND TP tháng 10 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 2 tháng cuối năm 2017.

Theo Sở KHĐT, trong tháng 10 kinh tế xã hội (KT-XH) của Thủ đô tiếp tục phát triển: Công nghiệp tăng trưởng khá; thương mại, du lịch, vận tải duy trì tốc độ tăng trưởng cao. TP tiếp tục là điểm đến hấp dẫn về thu hút đầu tư... chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 10 tăng 7,3% so cùng kỳ; tính chung 10 tháng tăng 6,9%; Khách quốc tế đến lưu trú trong tháng đạt 315 nghìn lượt, tính chung 10 tháng đạt 2.908 nghìn lượt, tăng 26,5% cùng kỳ; Thu hút vốn FDI đạt 2,23 tỷ USD; Trong 10 tháng đầu năm, có 20.634 doanh nghiẹp thành lập mới, vốn đăng ký 164,3 nghìn tỷ đồng…

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh 2 tháng cuối năm là thời gian nước rút, các sở ngành cần tập trung hoàn thành các mục tiêu KTXH và khẩn trương xây dựng kế hoạch năm 2018.

Nêu việc đến nay các đơn vị mới rà soát để cắt giảm 150 thủ tục hành chính trên tổng số 341 thủ tục là chưa đạt mục tiêu cắt giảm 50% các thủ tục mà thành phố đã đề ra, Chủ tịch UBND TP yêu cầu Sở TT&TT phối hợp cùng Sở Nội vụ thành lập các Tổ công tác rà soát từng thủ tục trên tinh thần cắt giảm tối đa những thủ tục không cần thiết, những thủ tục còn lại phải khẩn trương tiến hành trên môi trường mạng, trực tuyến cấp độ 3 để phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu Sở Nội vụ đôn đốc, tăng cường kiểm tra công vụ, xử lý cán bộ công chức có hành vi nhũng nhiễu. Trước phản ánh của một đơn vị rằng có ngày có đến 5 đoàn thanh tra, kiểm tra đến một doanh nghiệp trong khu công nghiệp, Chủ tịch UBND TP nhắc nhở không để tái diễn tình trạng này. Chủ tịch UBND TP nhắc nhở các đơn vị phải xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2018 ngay từ bây giờ; Thanh tra Thành phố xem xét các kế hoạch không để trùng lắp…

“Việc thanh, kiểm tra đã có quy định rõ ràng, phải thực hiện nghiêm, không được gây khó dễ cho doanh nghiệp. Nếu thanh tra, kiểm tra từ 2 lần trở lên mà không có căn cứ rõ ràng, tôi cho phép các khu công nghiệp, chế xuất từ chối tiếp”, Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh.

Để đảm bảo an toàn giao thông, phục vụ người dân đi lại dịp cuối năm, Chủ tịch UBND TP nhắc nhở lực lượng Thanh tra Giao thông cần phối hợp chặt chẽ với Công an TP để phân luồng từ sớm; những điểm thi công các công trình hạ tầng phải có phương án cụ thể đảm bảo người dân đi lại thuận tiện.

Đảm bảo công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống người dân, Chủ tịch UBND TP giao Sở LĐTB&XH thống kê, đề xuất các phương án xây dựng nhà cho người nghèo để thực hiện ngay và phấn đấu hoàn thành trong năm 2018…

“Công an Thành phố, Bộ Tư lệnh Thủ đô là nòng cốt đảm bảo tuyệt đối an toàn các hoạt động chính trị ngoại giao quan trọng sắp tới, cũng như giữ vững an ninh trật tự phục vụ nhân dân đón tết vui tươi, an toàn”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội giao nhiệm vụ.

Tin cùng chuyên mục