Chủ tịch Triều Tiên cảm ơn người dân trong thiệp chúc mừng năm mới

  • 01/01/2021 16:04
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN -  Trong tấm thiệp chúc mừng năm mới 2021 được gửi đến người dân, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un cảm ơn sự tin tưởng và ủng hộ của công chúng “trong những thời điểm khó khăn” và chúc họ hạnh phúc, dồi dào sức khỏe.
Chủ tịch Triều Tiên cảm ơn người dân trong thiệp chúc mừng năm mới ảnh 1

Chào mừng năm 2021, rất đông người dân Triều Tiên đã tập trung tại quảng trường chính của Thủ đô Bình Nhưỡng để xem bắn pháo hoa, hòa nhạc và kéo cờ

Ông Kim Jong-un thường có bài phát biểu trên truyền hình vào ngày 1-1, nhưng thông lệ này năm nay bị bỏ qua vì nhà lãnh đạo Triều Tiên được cho là sẽ phát biểu trước đại hội đảng toàn quốc vào đầu tháng 1.

“Tôi sẽ làm việc chăm chỉ để sớm mang lại kỷ nguyên mới trong đó những lý tưởng và mong muốn của người dân chúng ta sẽ trở thành hiện thực”, Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên dẫn thiệp chúc mừng của ông Kim Jong-un.

Tấm thiệp viết: “Tôi xin gửi lời cảm ơn đến mọi người vì đã luôn tin tưởng và ủng hộ đảng của chúng ta ngay cả trong những thời điểm khó khăn. Tôi chân thành cầu chúc tất cả các gia đình trên khắp đất nước hạnh phúc và khỏe mạnh hơn”.

Lần gần đây nhất một nhà lãnh đạo Triều Tiên gửi thiệp mừng đến dân chúng là từ năm 1995.

Các chuyên gia cho rằng, vào đại hội Đảng, Chủ tịch Kim Jong-un sẽ tập hợp sự đoàn kết mạnh mẽ hơn và đặt ra các mục tiêu phát triển mới trong vài năm tới. Truyền thông Triều Tiên cho biết, đại hội diễn ra vào đầu tháng 1 này. Hồi năm 2006, đại hội được tổ chức trong 4 ngày.

Triều Tiên đã kiên định tuyên bố không có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng và bảo đảm an toàn để tổ chức các sự kiện lớn như đại hội đảng ở Bình Nhưỡng.

Theo AP

Tin cùng chuyên mục