Quân đội Hàn Quốc bắt được một người Triều Tiên vượt biên

  • 04/11/2020 16:01
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài

ANTD.VN -  Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc ngày 4-11 cho biết, họ vừa bắt giữ và điều tra một người đàn ông Triều Tiên cố tình vượt qua biên giới kiên cố ở Goseong, đông bắc nước này.

Hãng tin Yonhap đưa tin, quân đội Hàn Quốc đã mở cuộc truy tìm từ cuối ngày 3-11 khi thiết bị giám sát phát hiện kẻ lạ mặt đang xâm phạm lãnh thổ Hàn Quốc.

Quân đội Hàn Quốc bắt được một người Triều Tiên vượt biên ảnh 1

Binh sĩ Hàn Quốc tuần tra biên giới tại khu phi quân sự ở Goseong

“Quân đội của chúng tôi đã bắt giữ người đàn ông một cách an toàn vào khoảng 9h50 sáng. Chúng tôi sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan để điều tra đối tượng, bao gồm cả việc anh ta vượt biên như thế nào và có ý định đào tẩu hay không”, thông cáo của Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc cho biết, đồng thời nói rằng phía quân đội Triều Tiên không có động thái bất thường nào.

Trong vụ việc này, các binh sĩ Hàn Quốc đã được đặt trong tình trạng báo động “Jindogae” nhằm đối phó với sự xâm nhập có thể xảy ra của các chiến binh vũ trang từ Triều Tiên, ngay sau khi người đàn ông được phát hiện băng qua hàng rào thép gai được lắp dọc theo biên giới.

Yonhap dẫn nguồn tin từ các quan chức cho biết, người đàn ông không mặc đồng phục nhưng không tiết lộ liệu anh ta là dân thường hay quân nhân.

Vào tháng 9, một quan chức ngư nghiệp Hàn Quốc đã bị quân đội Triều Tiên bắn chết sau khi người này được báo cáo là mất tích khi đang làm nhiệm vụ gần đảo Yeonpyeong, gần biên giới biển giữa hai miền Triều Tiên. Vụ giết người đã khiến Hàn Quốc phẫn nộ và trong một động thái hiếm hoi, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã đưa ra lời xin lỗi về vụ việc.

Tin cùng chuyên mục