Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng: "Tôi cảm thấy mình đã hoàn thành nhiệm vụ"

  • 23/03/2016 11:46
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTĐ -Trả lời phỏng vấn báo chí bên lề phiên thảo luận tổ tại Quốc hội sáng nay, 23-3, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho rằng, Quốc hội hay Chính Phủ đều phải nỗ lực, làm quyết liệt vai trò nhiệm vụ của mình thì mới tạo ra được sự chuyển động.
          Trả lời phỏng vấn báo chí bên lề phiên thảo luận tổ tại Quốc hội sáng nay, 23-3, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho rằng, Quốc hội hay Chính Phủ đều phải nỗ lực, làm quyết liệt vai trò nhiệm vụ của mình thì mới tạo ra được sự chuyển động.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng phát biểu tại kỳ họp 11 Quốc hội khóa XIII

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng phát biểu tại kỳ họp 11 Quốc hội khóa XIII

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng phát biểu tại kỳ họp 11 Quốc hội khóa XIII Nói về nhiệm kỳ hoạt động của Quốc hội khóa XIII cũng như báo cáo tổng kết nhiệm kỳ của Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho biết, cả Quốc hội và Chính phủ đều đã nỗ lực hết mình để tạo được chuyển động cho đất nước. Muốn tạo ra được sự chuyển động đó, trước hết Quốc hội phải chuyển động, Chính phủ phải chuyển động và tất cả đều được công khai để dân giám sát.

“Mình phải chuyển động thì mới tiến lên được, chứ đâu phải một ngày một đêm mà tiến lên được. Có làm mới ra lâu đài được, chứ nằm mơ thì làm sao ra lâu đài” - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng ví von.

Trả lời về trách nhiệm của mình với cương vị là Chủ tịch Quốc hội khóa XIII, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nói: “Làm người lãnh đạo thì chỉ có 2 việc thôi. Một là đã được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao thì hãy cố gắng làm cho tốt việc đó, làm hết sức mình; tận tâm, tận lực, rèn luyện mình để vượt qua chính mình, cố gắng cùng với lực lượng của mình và cùng với nhân nhân để làm cho tốt việc được giao. Thứ hai là chuẩn bị người thay thế mình cho tốt. Với tôi thì tôi thấy cả hai việc ấy tôi đều hoàn thành nhiệm vụ”.

Nói về vai trò của các cơ quan lập pháp, hành pháp, tư pháp trong nhiệm kỳ qua, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh, tất cả các cơ quan lập pháp, hành pháp hay tư pháp cũng đều phải phục vụ nhân dân. “Nếu ngồi ở Quốc hội mà không hiểu công việc của Chính phủ và ngược lại ngồi ở Chính phủ mà không hiểu công việc của Quốc hội, thì làm sao được. Nhưng chung quy lại, làm đâu thì làm, đều phải hiểu việc dân, việc của đất nước” - Chủ tịch Quốc hội phân tích.

Tin cùng chuyên mục