Chủ tịch Hà Nội kêu gọi cán bộ, công chức ủng hộ 1 ngày lương hỗ trợ gia đình khó khăn vì Covid -19

  • 08/04/2020 18:49
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - "Toàn bộ công chức, viên chức trên địa bàn thành phố ủng hộ 1 ngày lương và chuyển về Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố để góp phần hỗ trợ các gia đình gặp khó khăn cũng như đảm bảo an sinh xã hội sau dịch Covid-19", Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung kêu gọi.
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung phát biểu tại phiên họp

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung phát biểu tại phiên họp

Kết luận hội nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP chiều 8/4, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung đánh giá, các chính sách liên quan đến cách ly, giãn cách xã hội của một số nước xung quanh Việt Nam trong giai đoạn 1 rất tốt nhưng sau đó cũng không quyết liệt, xuất hiện 1 số diễn biến ca mắc mới, tốc độ gia tăng cao hơn. 

Vì thế, Hà Nội phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội và các biện pháp phong tỏa mạnh mẽ hơn như Singapore, Malaysia, Indonesia và gần đây là Thái Lan.

Nêu thực tế tại Vũ Hán đã có tình trạng số ca đã được chữa khỏi nhưng  tái nhiễm Covid -19 và 16% ca nhiễm từ du học sinh châu Âu về ban đầu không có triệu chứng song thời gian phát hiện dương tính lên đến 19 ngày, Chủ tịch UBND TP cho rằng: “Đây là việc phải rút kinh nghiệm. Chúng ta lọc ra những thông tin quan trọng để áp dụng, gắn liền với công tác phòng chống dịch trên địa bàn TP”.

Về các nhiệm vụ cụ thể, ông Nguyễn Đức Chung đề nghị công khai minh bạch, thông tin kịp thời tất cả các nội dung trong quá trình chỉ đạo, thực hiện phòng chống Covid-19 trên địa bàn thành phố bởi chỉ khi nắm được rõ các thông tin, người dân mới ý thức và thực hiện tốt các chủ trương của Trung ương và thành phố.

Chủ tịch UBND TP yêu cầu Sở Y tế và các cơ sở Y tế trên địa bàn tập huấn tất cả cán bộ y tế, bác sỹ, y tá; khẩn trương xây dựng quy trình về việc tiếp nhận khám chữa bệnh trong tình hình dịch Covid-19, kiểm soát chặt chẽ để tránh tình trạng xảy ra tại Bệnh viện Hồng Ngọc, Bệnh viện Bạch Mai…

Liên quan đến thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng và Chỉ thị 05 của TP, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đề nghị cần tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm đối với các cửa hàng bán hàng không thiết yếu, người dân không dùng khẩu trang khi ra đường, đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền để người dân thực hiện tốt hơn…

"Toàn bộ công chức, viên chức trên địa bàn thành phố ủng hộ 1 ngày lương và chuyển về UB MTTQ Việt Nam thành phố để góp phần hỗ trợ các gia đình gặp khó khăn cũng như đảm bảo an sinh xã hội sau dịch", Chủ tịch UBND TP kêu gọi.

Tin cùng chuyên mục