Chủ tịch FAT xác nhận có cáo buộc hối lộ trọng tài trận chung kết FA Cup

  • 20/02/2013 10:27
  • 0 bình luận
  • Hoàng Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT) Worawi Makudi chính thức xác nhận có cáo buộc hối lộ trọng tài cầm còi trong trận chung kết FA Cup 2012.
Chủ tịch FAT xác nhận có cáo buộc hối lộ trọng tài trận chung kết FA Cup ảnh 1
Chủ tịch FAT Worawi chính thức xác nhận có cáo buộc hối lộ trọng tài trong trận
chung kết FA Cup Thái Lan

Lời xác nhận trên của ông Worawi Makudi được đưa ra sau khi LĐBĐ châu Á (AFC) gửi đến LĐBĐ Thái (FAT) bản báo cáo chi tiết của trọng tài Yoshida Toshimitsu, người trực tiếp cầm còi tại trận chung kết FA Cup giữa CLB Buriram Utd và CLB Quân đội Thái Lan hồi cuối năm 2012. Theo cáo buộc của trọng tài người Nhật Bản này, một trong hai đội bóng nói trên đã có hành động hối lộ ông để đổi lấy sự ủng hộ trong trận đấu.

Chủ tịch FAT  Worawi Makudi không cung cấp thêm chi tiết nhưng khẳng định cơ quan điều hành bóng đá Thái Lan sẽ thành lập một ủy ban đặc biệt để xem xét vấn đề này. “Chúng tôi sẽ có các cuộc làm việc với CLB Buriram Utd và CLB Quân đội Thái Lan trước khi gửi báo cáo cụ thể cho AFC và FIFA”, ông Worawi nói.

Ông Worawi cũng cho biết khi sang Malaysia tham dự hội nghị “chống dàn xếp tỉ số” do AFC và Interpol chủ trì  trong 2 ngày 20-21/2, ông sẽ gặp những nhà chức trách làm việc sâu hơn về vụ tai tiếng này.

Về phía AFC, cơ quan đầu não của bóng đá châu lục đã phát ra những tín hiệu kiên quyết chống lại nạn tiêu cực trong bóng đá. Trên website chính thức của LĐBĐ châu Á, Tổng thư ký Alex Soosay tuyên bố: “AFC có một chính sách không khoan dung đối với bất kỳ hành vi phi đạo đức trong bóng đá và chúng tôi đang quyết tâm chiến đấu chống lại bất kỳ hiện tượng bất thường bao gồm và không giới hạn dàn xếp tỉ số, tham nhũng và cá cược bất hợp pháp trong bóng đá. Chúng tôi sẽ nỗ lực để quét sạch tham nhũng và yêu cầu các tổ chức Liên đoàn thành viên chủ động tổ chức các sự kiện để đấu tranh chống tham nhũng và dàn xếp trận đấu ở châu lục này".

Trong khi đó, một trong hai nghi can của vụ tai tiếng này cũng đã có phản ứng. Đại tá Worawu Withisiri- Giám đốc điều hành CLB Quân đội Thái Lan- phủ nhận cáo buộc khi nói: “Sĩ quan quân đội rất có kỷ luật và chúng tôi đơn thuần chơi bóng đá như một cách tập luyện và giải trí”. Riêng chủ tịch của CLB Buriram Utd thì chưa đưa ra bình luận gì vì hiện còn đang công tác ở nước ngoài.

Tin cùng chuyên mục