Chủ quán karaoke 18 năm trốn truy nã về hành vi giết người

  • 26/05/2015 06:26
  • 0 bình luận
  • Minh Minh
  • In bài
ANTĐ - Từ lời bông đùa khiếm nhã với một phụ nữ, Nguyễn Ngọc Lý (SN 1966), trú ở xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng, đã cùng đồng bọn thực hiện hành vi manh động dẫn đến cái chết của một người đàn ông… không quen biết.

Vụ án xảy ra tối 23-1-1997, tại bãi bóng Cảng Hải Phòng. Nạn nhân là anh Vũ Văn Hùng (SN 1962), trú ở khu tập thể Thái Phiên, quận Ngô Quyền. Ngoài Nguyễn Ngọc Lý, CQĐT xác định đối tượng liên quan là Phạm Xuân Tấn (SN 1970), ở xã Hiệp Hòa, huyện Vĩnh Bảo. 

Theo hồ sơ điều tra, tối 23-1-1997, sau khi ăn cơm, Lý và Tấn đi đến bãi bóng Cảng. Tại đây, 2 đối tượng gặp 2 người phụ nữ ngồi ở vỉa hè. Lý buông lời chòng ghẹo: “Đã được khách nào chưa?”. Một trong 2 người phụ nữ đã phản ứng về câu nói đùa của Lý, dẫn đến hai bên xảy ra to tiếng. Tấn kéo Lý bỏ đi. Ít phút sau đó, cảm thấy cay cú, Lý rủ Tấn quay lại khu vực 2 người phụ nữ để “nói chuyện”. Trên đường đi, Lý đưa cho Tấn chiếc kéo và dặn Tấn đâm “cảnh cáo” người phụ nữ sau khi Lý tát để… dằn mặt. Khi 2 đối tượng tìm đến cũng là lúc anh Vũ Văn Hùng đang đứng trò chuyện với 2 phụ nữ nói trên. Chứng kiến Lý tát người quen của mình, anh Hùng vào can thiệp. Lập tức, Lý giục Tấn đâm anh Hùng khiến nạn nhân ngã gục tại chỗ. 

Chủ quán karaoke 18 năm trốn truy nã về hành vi giết người ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Ngọc Lý

Ngày 27-1-1997, CQĐT đã bắt được Phạm Xuân Tấn; và đối tượng này đã phải trả giá bằng một bản án nghiêm minh. Riêng Nguyễn Ngọc Lý trốn biệt tăm.

Đầu năm 2015, khi rà soát các đối tượng gây án đặc biệt nghiêm trọng đang bỏ trốn, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm CATP Hải Phòng đã lần được manh mối của Nguyễn Ngọc Lý. Ngay sau thời điểm xảy ra vụ án, vợ và con gái đối tượng cũng rời khỏi nơi cư trú. Nguồn tin trinh sát nắm được, thân nhân của Lý đã chuyển đến Bắc Giang sinh sống.

Về Bắc Giang, lực lượng tầm nã xác định được cô con gái của Lý đã chuyển về huyện Thanh Hà, Hải Dương. Thời gian gần đây, cô gái này thường có “người bạn” lớn tuổi từ Móng Cái, Quảng Ninh đến chơi. Tổng hợp những tài liệu thu thập được, lực lượng tầm nã nhận định “người bạn” lớn tuổi ấy chính là Nguyễn Ngọc Lý. Đối tượng có thể đang lẩn trốn tại Móng Cái, và sử dụng tên khác để che giấu nhân thân. 

Cuối tháng 4-2015, khẩn trương phối hợp với công an địa phương rà soát các đối tượng nghi vấn, lực lượng tầm nã Hải Phòng dựng được 5 người có nhân dạng giống Nguyễn Ngọc Lý. Một trong số đó là Nguyễn Ngọc Nghĩa, chủ quán karaoke trên địa bàn phường Hải Xuân, TP.Móng Cái. Nghĩa đang sống cùng người phụ nữ quê ở Hải Dương. Bí mật tiếp cận, các trinh sát xác định ông chủ quán karaoke chính là Nguyễn Ngọc Lý.

Từ đây, mọi di biến động của kẻ trốn nã được giám sát chặt chẽ, và lực lượng tầm nã đã bắt gọn Nguyễn Ngọc Lý, sau khi đối tượng đi vắng dài ngày, vừa trở về quán karaoke. Ban đầu, đối tượng ra sức chối tội, vì vẫn tự tin đã thay tên đổi họ, sẽ không ai biết được vụ án xảy ra cách đây 18 năm. Cho đến khi được đưa về trụ sở công an đấu tranh, trước những chứng cứ không thể chối cãi, Lý đã phải cúi đầu nhận tội.

Tin cùng chuyên mục