Chủ nhà Indonesia bật mí về lễ khai mạc ASIAD 2018

  • 07/08/2018 16:38
  • 0 bình luận
  • Bảo Lâm
  • In bài
ANTD.VN - Chủ tịch ủy ban tổ chức ASIAD (INASGOC) - ông Erick Thohir cho biết công tác chuẩn bị cho lễ khai mạc ASIAD 2018 dự kiến diễn ra tối 18-8 tại Jakarta (Indonesia) đã "cơ bản hoàn tất".

Theo thông tin từ ban tổ chức, lễ khai mạc của ASIAD 2018 sẽ bắt đầu lúc 7h ngày 18-8, tại sân vận động Bung Karno ở thủ đô Jakarta.

Sự kiện kéo dài ba giờ đồng hồ này sẽ có 4.000 vũ công, hơn 18 ca sỹ và hàng trăm nhạc sỹ Indonesia, bao gồm các nghệ sỹ nổi tiếng thế giới như nghệ sỹ piano 15 tuổi Joey Alexander, ca sỹ gốc Indonesia, Anggun Sasmi... tham gia biểu diễn.

Sân vận động Bung Karno ở thủ đô Jakarta sẽ là nơi diễn ra lễ khai mạc ASIAD 2018

Sân vận động Bung Karno ở thủ đô Jakarta sẽ là nơi diễn ra lễ khai mạc ASIAD 2018

Kịch bản chi tiết của buổi lễ khai mạc không được tiết lộ, song INASGOC tuyên bố nó sẽ thể hiện vẻ đẹp tự nhiên, truyền thống của chủ nhà Indonesia.

“Việc chuẩn bị cho lễ khai mạc đã gần như hoàn tất. Các nghệ sỹ, vũ công đã luyện tập từ vài tháng trước. Mọi công tác hậu cần liên quan tới lễ khai mạc cũng đã sẵn sàng. Công tác an ninh được chuẩn bị để cung cấp các dịch vụ thoải mái cho những quan khách, khán giả tham gia buổi lễ", Chủ tịch INASGOC, Erick Thohir nói.

Một trong những phần quan trọng của lễ khai mạc là phần diễu hành của 45 đoàn đến từ 45 quốc gia, vũng lãnh thổ thuộc châu Á, tham gia tranh tài đại hội.

Dự kiến chủ nhà Indonesia sẽ tham gia diễu hành đông đảo nhất với khoảng 1.000 vận động viên và quan chức. Tuy nhiên, hiện INASGOC vẫn bí mật tên VĐV cầm cờ cho đoàn chủ nhà, mặc dù tin đồn nói rằng VĐV bơi lội Gede Siman Sudartawa sẽ là người lĩnh vinh dự này.

Ngọc đuốc thiêng ASIAD đang chu du khắp Indonesia trước khi thắp sáng đài lửa tại lễ khai mạc

Ngọc đuốc thiêng ASIAD đang chu du khắp Indonesia trước khi thắp sáng đài lửa tại lễ khai mạc

Chương trình rước đuốc ASIAD của Indonesia được thực hiện hoành tráng. Ngọn đuốc lấy từ Ấn Độ, quê hương của phong trào ASIAD đã được đưa về Indonesia ngày 5-7 và đang chu du khắp đất nước.

Ngọn đuốc đi dưới nước, qua các dòng sông và eo biển do các VĐV bơi lội thực hiện, khi thì di chuyển trên không bằng dù lượn do các VĐV dù lượn đảm trách.

Đại hội thể thao châu Á - ASIAD lần thứ 18 năm 2018 diễn ra tại Indonesia từ ngày 18-8 tới 2-9, thu hút khoảng 16.000 người, trong đó có hơn 11.000 VĐV tham gia tranh tài ở 40 môn thể thao (465 nội dung).

Tin cùng chuyên mục