Trại tạm giam số 2 - CATP Hà Nội:

Chủ động toàn diện các mặt công tác

  • 16/01/2014 07:23
  • 0 bình luận
  • Hà Minh
  • In bài
ANTĐ - Thiếu tướng Đinh Văn Toản – Phó Giám đốc CATP Hà Nội xác định yêu cầu này với Ban Giám thị và cán bộ, chiến sỹ Trại tạm giam số 2, tại hội nghị triển khai công tác năm 2014 của Trại, tổ chức hôm qua, 15-1.

Đồng chí Phó Giám đốc CATP chỉ rõ, năm 2014, nhiệm vụ, khối lượng công việc của Trại tạm giam số 2 sẽ có thay đổi khi cơ sở vật chất – hạ tầng mới được khai thác, sử dụng. Thành phần, tính chất tội phạm, số đối tượng bị tạm giam để phục vụ công tác điều tra, cũng như mức án của các đối tượng giam giữ sẽ thay đổi; do vậy, các mặt công tác của Trại tạm giam số 2 nói chung, công tác quản lý giam giữ nói riêng phải được siết chặt, nâng cao hơn nữa.

Để phục vụ những yêu cầu này, Thiếu tướng Đinh Văn Toản đề nghị Ban Giám thị Trại tạm giam số 2 tích cực phối hợp với phòng nghiệp vụ CATP đẩy nhanh tiến độ hoàn thành một số công trình phụ trợ theo kế hoạch, để có thể đưa nhà giam hợp khối vào khai thác sử dụng trong quý II-2014. Bên cạnh đó, cần tiếp tục thực hiện tốt phương án bảo vệ thường xuyên và xử lý một số tình huống đột xuất phức tạp có thể xảy ra trong công tác giam giữ. Định kỳ tổ chức diễn tập xử lý tình huống theo quy định, kịp thời bổ sung vào phương án khi tổ chức giam giữ tại các khu giam mới để triển khai thực hiện đạt kết quả tốt. Một nội dung trọng tâm được đồng chí Phó Giám đốc nhấn mạnh với Ban Giám thị Trại tạm giam số 2 là tăng cường và thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, coi đây là nhiệm vụ thường xuyên nhằm nâng cao bản lĩnh chính trị cho cán bộ, chiến sỹ, ý thức trách nhiệm trong công việc được giao.

Tin cùng chuyên mục