Chủ động phối hợp chặt chẽ đảm bảo tuyệt đối an toàn hoạt động của các nguyên thủ trong Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Hà Nội

  • 08/11/2017 13:26
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 8-11,  CATP Hà Nội đã triển khai kiểm tra kế hoạch bảo vệ của các đơn vị có liên quan, Phòng nghiệp vụ, Công an các quận, huyện và thị xã trong công tác đảm bảo ANTT cho 4 đoàn nguyên thủ đến Hà Nội trong Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội chủ trì buổi kiểm tra. Cùng dự có Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc CATP Hà Nội; đại diện các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an.

Tại buổi kiểm tra, lần lượt chỉ huy các đơn vị, phòng nghiệp vụ, Công an các quận, huyện, thị xã đã báo cáo với đồng chí Giám đốc, Phó Giám đốc CATP Hà Nội…kết quả công tác triển khai các phương án, kế hoạch bảo vệ của đơn vị mình. Những phương án, kế hoạch trên được đưa ra thảo luận chặt chẽ, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho công tác đón, dẫn, bảo vệ các đoàn nguyên thủ thăm Hà Nội.

Lực lượng CSGT tham gia đón, dẫn các đoàn nguyên thủ đảm bảo tuyệt đối an toàn theo yêu cầu của lãnh đạo các cấp

Lực lượng CSGT tham gia đón, dẫn các đoàn nguyên thủ đảm bảo tuyệt đối an toàn theo yêu cầu của lãnh đạo các cấp


Bổ sung vào những phương án, kế hoạch của các đơn vị thuộc CATP Hà Nội, đại diện các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an đã trao đổi những thông tin mới nhất liên quan đến chuyến thăm của các nguyên thủ tại Hà Nội trong những ngày tới. Bên cạnh đó, lãnh đạo các Cục nghiệp vụ cũng lắng nghe những kiến nghị, đề xuất cũng như thắc mắc của các đơn vị thuộc CATP Hà Nội, đồng thời thảo luận và đi đến thống nhất trong việc thực hiện các kế hoạch đề ra.

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc CATP Hà Nội biểu dương sự chủ động của các đơn vị, phòng chức năng trong công tác xây dựng, triển khai những kế hoạch, phương án bảo vệ các đoàn nguyên thủ. Nhấn mạnh tới vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng trong công tác đón, dẫn, bảo vệ những nguyên thủ đến thăm, làm việc tại Hà Nội trong Tuần lễ cấp cao APEC 2017, đồng chí  Giám đốc CATP chỉ đạo: Trên cơ sở những kế hoạch, phương án đã được Ban Giám đốc CATP ban hành, chỉ đạo, các phòng nghiệp vụ, Công an các quận, huyện và thị xã phải thực hiện nghiêm cũng như triển khai hiệu quả những phương án mà đơn vị xây dựng dựa trên tình hình thực tế, tính chất, đặc thù lĩnh vực, địa bàn được phân công, theo dõi.

 Đồng chí Giám đốc cũng yêu cầu các phòng nghiệp vụ, Công an các quận, huyện và thị xã tiếp tục bám sát những chỉ đạo của các Cục nghiệp vụ; thực hiện tuyệt đối an toàn, hiệu quả những phương án bảo vệ, đảm bảo an toàn những hoạt động của các nguyên thủ trong thời gian ở Hà Nội, Việt Nam. “Các đơn vị phải chủ động phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với các Cục nghiệp vụ cũng như giữa các phòng chức năng, công an các quận, huyện và thị xã với nhau để tạo nên một lá chắn thép vững chắc bảo vệ tuyệt đối an toàn cho các nguyên thủ, hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ trong dịp này...”-Thiếu tướng Đoàn Duy Khương nhấn mạnh.

Lưu ý tới công tác tuần tra, đảm bảo ATGT, đón, dẫn các đoàn nguyên thủ, Giám đốc CATP Hà Nội cũng quán triệt các lực lượng bảo vệ, phòng nghiệp vụ phải thực hiện nghiêm, chặt chẽ, hiệu quả phương án, kế hoạch bảo vệ tuyệt đối an toàn tại các nơi hội họp, làm việc, nghỉ ngơi của các nguyên thủ; đồng thời yêu cầu toàn lực lượng CATP Hà Nội ứng trực 100% quân số trong những ngày tới, sẵn sàng hỗ trợ, thực hiện hiệu quả yêu cầu nhiệm vụ.

Tin cùng chuyên mục