Chủ động, kịp thời nắm tình hình dư luận

  • 24/01/2018 16:23
  • 0 bình luận
  • Minh Đức
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 24-1, tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị CAND tổ chức Hội nghị giao ban công tác tư tưởng và nắm bắt dư luận xã hội trong CAND quý IV-2017.

Thời gian qua, tình hình tư tưởng CBCS trong toàn lực lượng cơ bản ổn định. Công tác nắm bắt dư luận xã hội đã được Công an đơn vị, địa phương thực hiện có nền nếp, đã phát hiện và nắm bắt được những vấn đề nóng, nhạy cảm, vấn đề được CBCS quan tâm. Qua đó, giúp cấp ủy, thủ trưởng Công an các cấp có thêm thông tin trong lãnh đạo, chỉ đạo và kịp thời định hướng, giải quyết những vấn đề tư tưởng trước những luồng dư luận thông tin sai trái; chấn chỉnh, khắc phục các mặt yếu kém, hạn chế trong chấp hành kỷ luật, kỷ cương, thực hiện chức trách, quy trình, chế độ công tác và văn hóa ứng xử của CBCS.

Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận tập trung phản ánh những vấn đề mới, khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tư tưởng, nắm bắt dư luận xã hội.

Chủ trì và phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đại tá Nguyễn Hải Trung, Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục Chính trị CAND nhấn mạnh: trong quý I-2018, cấp ủy đảng, thủ trưởng Công an các cấp cần làm tốt công tác tư tưởng, công tác dư luận xã hội. Trong đó, tập trung triển khai thực hiện Chương trình công tác năm 2018 theo Nghị quyết của Đảng ủy Công an Trung ương và Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Công an.

Tổ chức cho CBCS vui Xuân, đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất đảm bảo an toàn, tiết kiệm, nhất là các đơn vị trực tiếp chiến đấu, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Cùng với đó, cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị của Bộ Chính trị; tổ chức tốt việc học tập và triển khai thực hiện Chuyên đề năm 2018 theo kế hoạch của Bộ Công an; chỉ đạo các đơn vị báo chí, xuất bản trong CAND tăng cường các bài viết, ấn phẩm thông tin, phản ánh về hoạt động của lực lượng CAND, nhất là cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo vệ Tết Nguyên đán Mậu Tuất; tăng cường bài viết đấu tranh phản ánh trước những thông tin, luận điệu sai trái, thù địch; chủ động kịp thời nắm tình hình dư luận xã hội, nhất là các vấn đề nổi cộm, bức xúc, phát sinh mới…

Tin cùng chuyên mục