Tuổi trẻ Bộ Công an nhận Cờ thi đua đơn vị xuất sắc năm 2017

  • 24/01/2018 15:07
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 24-1, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Bộ Công an đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên Bộ Công an năm 2017, triển khai chương trình công tác năm 2018.

Trung tướng Nguyễn Thanh Nam, Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Chính trị CAND; đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh dự và chỉ đạo hội nghị.

Đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Cờ đơn vị xuất sắc cho các đơn vị

Đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Cờ đơn vị xuất sắc cho các đơn vị

Năm 2017, các cấp bộ Đoàn trong CAND đã tích cực triển khai nhiều phong trào, hành động cách mạng ý nghĩa nhằm đoàn kết, tập hợp thanh niên, phát huy trí tuệ, tài năng của tuổi trẻ CAND trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhiều hoạt động được tổ chức quy mô, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong và ngoài lực lượng; nhiều tập thể có mô hình hay, cách làm hiệu quả được nhân rộng; các nhiệm vụ trọng tâm và chỉ tiêu đề ra trong Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên Bộ Công an năm 2017 cơ bản đã được hoàn thành. Vị thế, uy tín của tổ chức Đoàn trong CAND ngày càng được khẳng định; vai trò xung kích, sáng tạo, tình nguyện của đoàn viên thanh niên tiếp tục được phát huy, góp phần tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ chiến đấu, xây dựng Đảng và xây dựng lực lượng của các đơn vị.

Đoàn Thanh niên Bộ Công an trao cờ Đơn vị dẫn đầu cho tuổi trẻ Tổng cục Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ Tư pháp

Đoàn Thanh niên Bộ Công an trao cờ Đơn vị dẫn đầu cho tuổi trẻ Tổng cục Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ Tư pháp

Công tác tuyên truyền, giáo dục tiếp tục được các cấp bộ Đoàn trong CAND chú trọng, tích cực triển khai lồng ghép thêm nhiều nội dung, hình thức sáng tạo, thiết thực, gắn với các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn của Ngành, Đoàn. 

Các phong trào, hành động cách mạng được các cấp bộ Đoàn tiếp tục đẩy mạnh với các nội dung nổi bật như: Xung kích thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội; Xung kích nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ vào công tác chuyên môn; Xung kích xây dựng kỷ cương điều lệnh, nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ; Xung kích trong các hoạt động tình nguyện tăng cường cho lực lượng trực tiếp chiến đấu và đơn vị cơ sở; Xung kích thực hiện các hoạt động tình nguyện xã hội, chung sức cùng cộng đồng… đã góp phần cổ vũ đoàn viên thanh niên phát huy sức trẻ, cống hiến tài năng, hăng say trong công tác, cùng lực lượng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác năm 2017 của Bộ Công an.

Trung tướng Nguyễn Thanh Nam phát biểu tại hội nghị

Trung tướng Nguyễn Thanh Nam phát biểu tại hội nghị

Với mong muốn nâng cao cả về chất và lượng, tạo môi trường hoạt động lành mạnh cho tuổi trẻ CAND, các cấp bộ Đoàn cũng tích cực, chủ động thực hiện các hoạt động hỗ trợ đoàn viên thanh niên trong học tập nâng cao trình độ nghiệp vụ, pháp luật, chuyên môn kỹ thuật, kiến thức xã hội và kỹ năng công tác; nâng cao đời sống văn hóa tinh thần; nâng cao bản lĩnh, năng lực tham gia hội nhập quốc tế... thông qua các mô hình câu lạc bộ, đội, nhóm hoạt động xã hội hay qua các buổi giao lưu, đối thoại, hội thảo khoa học, cuộc thi tìm hiểu, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao.

Bên cạnh đó, các cấp bộ Đoàn trong CAND tiếp tục tổ chức thực hiện có hiệu quả các nội dung Chương trình phối hợp giữa Đoàn Thanh niên Bộ Công an với Đoàn Thanh niên các tỉnh trên địa bàn chiến lược Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ về việc hướng dẫn, chỉ đạo và tổ chức các hoạt động thanh niên tham gia giữ gìn ANTT, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Với những thành tích đã đạt được, tuổi trẻ Bộ Công an đã được Trung ương Đoàn tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc năm 2017, nhiều tập thể, cá nhân được các cấp biểu dương, khen thưởng.

Tại hội nghị, Trung tướng Nguyễn Thanh Nam, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Chính trị CAND đã biểu dương và đánh giá cao những hoạt động của tuổi trẻ Bộ Công an trong năm vừa qua và yêu cầu Đoàn thanh niên Bộ Công an trong năm 2018 cần tiếp tục triển khai sâu rộng 3 phong trào đã được thông qua tại Đại hội Đoàn Bộ Công an lần thứ XXI. Đẩy mạnh việc tổ chức các hoạt động đồng hành với đoàn viên thanh niên trong hoạt động học tập nâng cao nghiệp vụ...

Tin cùng chuyên mục