Chồng thuê bạn chém... vợ: Nhầm hay cố ý?

  • 23/07/2013 12:09
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Cách đây khoảng một tháng, Chiều đã đến tận phòng trọ hăm dọa đòi đánh chị O, đòi cắt gân vợ và thậm chí đòi giết vợ. Điều đáng nói, chính tên Trần Văn Thái cũng đã gặp chị B. mấy lần vì Thái là bạn của người em chồng chị B. ở quê nên rất khó để cho rằng Thái không biết mặt chị B. mà chém nhầm(?)

Tôi thấy nhiều khả năng chồng tôi và người bạn của anh ta ngay từ đầu đã chủ động tấn công tôi chứ không nhằm vào người bạn đi cùng xe với tôi, nên không thể có chuyện "đâm chém nhầm" tôi được", chị Tô Thị Ngọc B., người vợ nạn nhân trong vụ việc bị chồng nhờ bạn "đâm chém nhầm" vừa xảy ra ở quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh bức xúc cho biết

Người chồng tàn ác rủ bạn chém... vợ mình

Chỉ vì tức vợ đòi ly dị, Đinh Hải Chiều đã nhờ bạn đi trả thù vợ. Theo Chiều nhận định, nguyên nhân gây ra bất hòa trong gia đình là do chị Nguyễn Thị O. (SN 1987, ngụ tỉnh Bình Định, là bạn cùng làm chung công ty và ở chung chỗ trọ với chị B. tại quận Thủ Đức) gây ra vì Chiều cho rằng chị O. rủ rê vợ mình đi chơi và giới thiệu người đàn ông khác cho chị B. làm quen. Do đó, Chiều đã nhờ Thái ra tay rạch mặt cảnh cáo chị O. cho bõ tức. Nghe bạn nhờ Thái lập tức đồng ý.

Khoảng 20h cùng ngày, khi đến một khu chợ tự phát trên đường Lê Văn Chí, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, Chiều đưa tiền cho Thái vào chợ mua một con dao xếp dài khoảng 22cm làm hung khí gây án. Sau đó cả hai đến "phục kích" ở con hẻm trên đường số 16, khu phố 1, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, nơi chị B. và chị O. thuê trọ. Tầm lh sau, chị O. điều khiển xe gắn máy chở chị B. về phòng trọ sau ca làm việc.

Vừa vào đến con hẻm nhỏ dẫn vào nhà trọ, cả hai người phụ nữ bất ngờ bị Thái đón đường chặn xe, sau đó Thái dùng dao xếp cầm trên tay trái lao vào chém một nhát vào mặt chị B. nhưng chị B. đã đưa tay phải lên đỡ, do đó lưỡi dao chém vào cổ tay phải chị B. Chưa dừng lại, Thái dùng tay nắm áo kéo chị B. xuống xe. Do quá hoảng sợ nên chị O. tăng ga bỏ chạy vào hèm phòng trọ, la lớn cầu cứu, lúc này Thái tiếp tục cầm dao đâm chém liên tiếp 2-3 nhát trúng vào cổ tay trái, mặt, cổ chị B.

Trong khi Thái hành động thì Chiều đứng cách hiện trường hai chục mét. Thấy Thái thay vì chém chị O. nhưng lại chém nhầm vợ mình nên Chiều đã chạy đến nói cho Thái biết sự nhầm lẫn (?). Lúc này thấy chị B. cầm chiếc điện thoại di động (ĐTDĐ) trên tay, Chiều sợ chị B. sẽ gọi báo Công an nên giật lấy rồi lấy xe nổ máy, chở Thái tẩu thoát. Tuy nhiên, sau đó hai đối tượng này đã tìm đến phòng trọ của chị Tô Thị Ngọc S. (SN 1993, là em ruột chị B.) ở khu phố 3, phường Phước Long B, quận 9. Tại đây, Chiều thông báo với em vợ rằng, có nhờ người chém chị O. cho bõ tức nhưng không may chém nhầm chị B. Trước khi lên xe tháo chạy, Chiều đã đưa ĐTDĐ của chị B. cho S. và nói rằng sẽ cầm cố chiếc xe máy để lo viện phí cho chị B.

Chồng thuê bạn chém... vợ: Nhầm hay cố ý? ảnh 1
Hai đối tượng Đinh Hải Chiều và Trần Văn Thái

"Tôi lo lắng sau này anh ta sẽ đi tìm tôi trả thù"!

Nằm trên giường bệnh, chị B. vừa đau đớn thể xác lẫn tinh thần khi nhớ đến kẻ gây trọng thương cho mình chính là người chồng nhiều năm chung sống. Theo chị B. thì qua mai mối, chị và Chiều quen biết nhau và làm đám cưới (dù đến giờ vẫn chưa đăng ký kết hôn) khi chị mới bước sang tuổi 18-19. Sau khi cưới nhau, hai vợ chồng cũng chỉ làm ruộng, rồi đứa con trai ra đời. Chiều bỏ việc, lao vào cờ bạc, rượu chè, nhiều lần đem xe máy của vợ đi cầm cố. Riêng việc thuê phòng trọ cũng khiến chị B. điên đầu vì phải chuyển chỗ trọ liên tục, do ở đâu Chiều cũng "quậy làng phá xóm" không ai chịu nổi!

Chính thời gian cùng làm việc ở công ty, thấy cuộc sống của chị B. nhiều kham khổ, chị O. đã rủ về ở chung phòng trọ và cùng đi làm vì chị B. không có xe máy. Vậy mà chẳng hiểu sao Chiều lại "hoang tưởng" cho rằng chị O. là nguyên nhân gây chia rẽ vợ chồng anh ta. Đặc biêt cách đây khoảng một tháng, Chiều đã đến tận phòng trọ hăm dọa đòi đánh chị O, đòi cắt gân vợ và thậm chí đòi giết vợ. Điều đáng nói, chính tên Trần Văn Thái cũng đã gặp chị B. mấy lần vì Thái là bạn của người em chồng chị B. ở quê nên rất khó để cho rằng Thái không biết mặt chị B. mà chém nhầm(?)

Sau bốn ngày nằm viện điều trị, sức khỏe chị B. đã có vẻ khá hơn. Nhưng khi hỏi về vết thương và hậu quả sau này, chị B. không khỏi lo âu: "Các bác sĩ cho biết thương tích của tôi phải mất cả năm mới bình phục, mà có thể sau này sẽ không làm được gì nặng nữa. Không biết trong thời gian này tôi phải xoay xở ra sao để có tiền nuôi con, trong khi mấy hôm nay viện phí tôi phải đóng cũng không ít".

Ngoài việc lo lắng cho sức khỏe sau này, chị B. cũng thổ lộ việc rất có thể sau khi chấp hành hình phạt của pháp luật, người chồng sẽ lại tìm chị trả thù hay hành hạ cho bõ ghét.

Theo Cảnh Sát Toàn Cầu

Tin cùng chuyên mục