Choáng với thu nhập của các "siêu cò" trên thế giới

  • 24/09/2015 22:55
  • 0 bình luận
  • Đức Anh
  • In bài

ANTĐ - Nổi tiếng là người đại diện của những ngôi sao bóng đá đắt đỏ nhất hành tinh, nhưng Jorge Mendes không phải là người đại diện giàu nhất trên bảng xếp hạng mới nhất của tạp chí Forbes. 

Mendes kiếm được 62,3 triệu bảng tiền hoa hồng và giá trị chuyển nhượng của cầu thủ lên tới 622 triệu bảng, nhưng chỉ xếp ở vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng những người đại diện thể thao giàu có nhất thế giới.

Chuyên gia đàm phán hợp đồng người Bồ Đào Nha, người sở hữu công ty môi giới Gestifute là một trong những người đại diện có tầm ảnh hưởng lớn nhất hành tinh. Mendes là đại diện của những cầu thủ hàng đầu như Cristiano Ronaldo và James Rodriguez của Real Madrid, David de Gea của M.U, Radamel Falcao của Chelsea và Angel di Maria của PSG. Thương gia này đóng vai trò quan trọng phía sau “cánh gà” của các đội bóng như Atletico Madrid, Valencia và Monaco, liên quan tới 3 trong số 5 bản hợp đồng đắt giá nhất mọi thời đại.
Mendes chỉ đứng thứ hai trong danh sách của Forbes

Mendes chỉ đứng thứ hai trong danh sách của Forbes

Mendes chỉ đứng thứ hai trong danh sách của Forbes

Mùa hè năm nay, Mendes đàm phán để Falcao tới Chelsea, Di Maria tới PSG trong thương vụ 46 triệu bảng, giúp Man City hoàn tất hợp đồng tuyển mộ Nicolas Otamendi, thỏa thuận hợp đồng mới của De Gea tại M.U và đưa tiền vệ mới nổi Andre Gomes đến Valencia. Mendes cũng là người đứng sau bản hợp đồng kỷ lục của một cầu thủ trẻ khi đưa Anthony Martial tới Old Trafford từ Monaco.

Trong sự nghiệp, bắt đầu từ thương vụ đưa HLV của Valencia, Nuno tới Deportivo vào năm 1996, người đàn ông 49 tuổi này giao dịch tổng giá trị của các ngôi sao lên tới 1 tỷ bảng, trong đó có Sergio Aguero, Thiago Silva và Diego Costa.

Tuy nhiên, thương gia bận rộn nhất của làng bóng đá châu Âu không phải là người đại diện giàu có nhất trên bình diện quốc tế. Dẫn đầu bảng xếp hạng của Forbes là người đại diện 62 đến từ California và làm việc tại giải Bóng chày nhà nghề Mỹ (MLB), Scott Boras.
Boras là người đại diện thể thao giàu có nhất hành tinh

Boras là người đại diện thể thao giàu có nhất hành tinh

Boras là người đại diện thể thao giàu có nhất hành tinh

Boras, người ban đầu học luật về dược phẩm trước lúc trở thành người đại diện năm 1983, bỏ túi 76 triệu bảng tiền hoa hồng và giao dịch tổng giá trị cầu thủ lên tới 1,5 tỷ bảng. Ông là người đàm phán thực hiện những bản hợp đồng đắt đỏ nhất trong lịch sử môn thể thao này, trong đó vụ Alex Rodriguez đạt 165 triệu bảng vào năm 2000 – giá trị gấp đôi so với kỷ lục cũ.

Tuy không còn là đại diện của Rodriguez, nhưng công ty môi giới Boras Corporation tiếp tục đứng sau hàng loạt ngôi sao như Jacoby Ellsbury của New York Yankees và Max Scherzer của Washington Nationals. Tổng giá trị chuyển nhượng của Scherzer trong 7 năm đạt 137,6 triệu bảng hồi tháng 1.

Đứng thứ ba trên bảng xếp hạng những người đại diện thể thao giàu có nhất của Fobes là Tom Condon, người đứng đầu công ty môi giới Creative Artists Agency ở môn bóng đá Mỹ hay còn gọi là bóng bầu dục.

Khách hàng của Condon trong đó có cầu thủ từng 5 lần đoạt danh hiệu xuất sắc nhất giải NFL, Peyton Manning, Drew Brees của New Orleans Saints hay J.J. Watt của Houston Texans.

Xếp hạng 10 người đại diện thể thao giàu nhất năm 2015

Scott Boras - Hoa hồng: 76 triệu bảng – Hợp đồng: 1,5 tỷ bảng

Jorge Mendes – Hoa hồng: 62,3 triệu bảng – Hợp đồng: 622 triệu bảng

Tom Condon – Hoa hồng: 40 triệu bảng – Hợp đồng: 980 triệu bảng

Jonathan Barnett – Hoa hồng: 28,8 triệu bảng – Hợp đồng: 288 triệu bảng

Volker Struth – Hoa hồng: 27,8 triệu bảng – Hợp đồng: 278 triệu bảng

Sam & Seth Levinson – Hoa hồng: 27,5 triệu bảng – Hợp đồng: 555 triệu bảng

J.P. Barry – Hoa hồng: 19,2 triệu bảng – Hợp đồng: 481 triệu bảng

Greg Genske – Hoa hồng: 22 – Hợp đồng: 439 triệu bảng

Dan Lozano – Hoa hồng: 21,9 triệu bảng – Hợp đồng 438 triệu bảng

Casey Close – Hoa hồng: 20,6 triệu bảng – Hợp đồng: 530 triệu bảng

Tin cùng chuyên mục