Cho rằng bị ma ám, em trai dùng dao rạch chân chị gái giữa bệnh viện

  • 27/07/2021 16:39
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Sau khi sử dụng ma túy, Khương vào viện trông nom chị gái và đã dùng dao nhọn rạch chân người thân vì nghĩ bị ma ám...

Theo kế hoạch ngày 27-7, TAND TP Hà Nội đưa Trần Tuấn Khương (SN 1971, trú tại phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội) ra xét xử về tội “Cố ý gây thương tích”. Bị hại trong vụ án là bà Trần Thanh D (SN 1963) – chị gái ruột bị cáo.

Dù vậy, phiên tòa xét xử Trần Tuấn Khương đã phải trì hoãn, do toàn TP Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng chống dịch Covid-19. Tới đây, vụ án sẽ được đưa ra xét xử trở lại, khi dịch covid-19 được không chế.

Cho rằng bị ma ám, em trai dùng dao rạch chân chị gái giữa bệnh viện ảnh 1

Trần Tuấn Khương tại cơ quan điều tra.

Kết quả điều tra cho thấy, năm 2012, bà Trần Thanh D mắc bệnh ung thư tử cung di căn lên não và được gia đình đưa đi chữa trị tại nhiều bệnh viện nhưng không khỏi. Ngày 23-12-2013, bà D lại được gia đình đưa đến Bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội điều trị.

Trong thời gian bà D nằm viện, ngoài Trần Tuấn Khương còn có chị Nguyễn Thanh V (SN 1990, con gái bà D) và bà Trần Thanh H (SN 1960, chị gái ruột bà D) thay nhau trông nom, chăm sóc bệnh nhân.

Quá trình mắc bệnh trọng, bà D thường kêu đau và hay nói “có ma trong người, đuổi con ma ra”, ý nói bị ma ám. Những lúc ấy người thân bà D thường lấy con dao gọt hoa quả để dưới gối đầu bệnh nhân vung lên “làm phép” để đuổi ma.

Tối 1-1-2014, Khương và một số bạn bè (không rõ lai lịch) sử dụng ma túy “đá” tại khu vực phường Thành Công. Đến khoảng 23h cùng ngày, anh ta vào Bệnh viện Xanh Pôn thay bà Trần Thanh H trông nom, chăm sóc chị gái cùng với chị Nguyễn Thanh V.

Khoảng 1h30 ngày 2-1-2014, chị V trải chiếu xuống nền nhà (phía cuối giường bệnh của bà D) nằm, còn Khương ngồi ngủ gục trên ghế, sát giường bệnh chị gái. Chừng 3h cùng ngày, Khương thấy bà D kêu đau nên ngồi xuống cuối gường xoa bóp chân cho chị gái.

Ít phút sau, anh ta thấy mắt bà D trợn lên, miệng nói lảm nhảm: “Đuổi con ma, con cá trong người ra” và kêu đau. Sau đó, bà D tiếp tục mê sảng, gào thét nhiều và chân cứng lại. Thấy vậy, Khương gọi chị V dậy để cùng chăm sóc chị gái.

Khi chị V đang đứng sát mép giường bóp vai, tay cho mẹ thì bà D bất ngờ lên cơn co giật và không ngừng gào thét. Tức thì chị V một tay giữ chặt đầu mẹ, còn tay kia cho vào miệng để bà D không tự cắn lưỡi mình. Trong khi ấy, Khương vẫn tiếp tục bóp chân cẳng cho chị gái.

Tuy nhiên ngay sau đấy, Khương nghĩ rằng bà D bị ma ám nên bảo chị V đưa cho dao gọt hoa quả (ở dưới gối đầu bệnh nhân) để xua đuổi con ma. Nhận con dao từ tay cháu, anh đập mặt dao vào chân chị nhưng bà D vẫn không ngừng kêu đau.

Tiếp tục “trừ ma”, Khương để con dao lên chăn đang đắp cho chị gái, rồi dùng hai tay cầm chặt chân phải bà D kẹp vào giữa thanh chắn bên phải giường bệnh bẻ đi, bẻ lại làm dập nát phần da thịt và gãy rời xương khớp cổ chân.

Chưa dừng lại, Khương tiếp tục dùng con dao gọt hoa quả rạch nhiều nhát vào cẳng chân phải và rạch một nhát vào cẳng chân trái của chị gái với ý định “cho con ma trong người bà D theo đường máu thoát ra ngoài, không đau nữa”.

Thấy vậy, các y tá, bác sĩ trực và các bệnh nhân cùng phòng đã can ngăn nhưng Khương vẫn dùng dao tiếp tục đâm, rạch chân bà D. Gây thương tích cho chị gái xong, Khương vứt hung khí xuống nền nhà và ngồi bệt xuống đất.

Bà D sau đó được các y tá, bác sĩ cấp cứu kịp thời nên không bị tử vong bởi những thương tích do em trai gây ra. Tuy nhiên, chị gái của Khương sau đó phải cắt cụt 1/3 cẳng chân phải với tỉ lệ tổn hại sức khỏe là 70%. Ngày 15-1-2014, bà D qua đời do U não.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Khương bị cơ quan công an bắt giữ. Tiến hành xét nghiệm hóa sinh mẫu nước tiểu, kết quả cho thấy anh ta dương tính với Amphetamin (ma túy tổng hợp).

Với hành vi gây ra, Trần Tuấn Khương bị Viện KSND TP Hà Nội truy tố ra trước tòa án cùng cấp về tội “Cố ý gây thương tích”, quy định tại điểm d, khoản 4, Điều 134-BLHS. Mức hình phạt của điều khoản này là từ 7 năm tù đến 14 năm tù.

Tin cùng chuyên mục