Vụ MH370: Chuyển mảnh vỡ mới tìm thấy về Pháp để phân tích

  • 02/08/2015 08:42
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ -Mảnh vỡ nghi là của chiếc máy bay MH370 vừa chuyển về đến Paris để các chuyên gia phân tích, điều tra.

Vật thể này, được cho là từ một phần của cánh máy bay, đã về đến thủ đô Paris của Pháp và từ đây, nó sẽ được vận chuyển tiếp bằng máy bay vận tải đến Toulouse để các chuyên gia phân tích. 

Mảnh vỡ này được cho là của MH370 đã mất tích từ hồi tháng 3-2014

Mảnh vỡ này được cho là của MH370 đã mất tích từ hồi tháng 3-2014

Mảnh vỡ này được cho là của MH370 đã mất tích từ hồi tháng 3-2014

Một đội chuyên gia từ Malaysia Airline đã đến Toulouse và theo giới chức Pháp, việc phân tích có thể được bắt đầu vào ngày 5-8 tới. Phòng thí nghiệm quân đội sẽ tiến hành xác nhận số seri của vật thể này và kiểm tra thêm nhiều chi tiết khác. Những mảnh vụn của vali tìm thấy tại vùng biển gần đó cũng đang được giám định.

Trung tâm ở Toulouse cũng là nơi phân tích các mảnh vụn của máy bay Air France AF447, gặp nạn khi bay từ Brazil đến Paris hồi năm 2009.

Trước đó, ông Martin Dolan thuộc Cục An toàn vận tải Úc khẳng định, mảnh vỡ này chính là của MH370 do không có vụ rơi máy bay Boeing 777 nào khác.
Tuy nhiên, ông Dolan cho biết, điều này không thể đảm bảo được rằng, cơ quan điều tra sẽ tìm ra được xác của chiếc máy bay do mảnh vỡ có thể đã trôi quá xa sau 17 tháng mất tích.

Giới chức Úc và Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã nhận định rằng, vị trí tìm thấy mảnh vụn nằm ở đảo Reunion, nơi nằm hoàn toàn trùng khớp với đường trôi dạt có thể xảy ra của MH370

Cho tới thời điểm này, vụ mất tích MH370 được cho là một trong những thảm hoạ bí ẩn nhất trong lĩnh vực hàng không thế giới. Bất chấp việc các nước đã huy động lực lượng tìm kiếm hùng hậu, kết hợp với các phương tiện kỹ thuật cao và quy mô tìm kiếm rộng lớn, nhưng những thông tin về sự mất tích MH370 vẫn còn rất hạn chế.

Tin cùng chuyên mục