Chính thức: Clip “nóng” sẽ được xóa bỏ khỏi Google Search

  • 21/06/2015 23:00
  • 0 bình luận
  • Yến Sào
  • In bài

ANTĐ - Google đã chính thức lên tiếng rằng, sẽ gỡ bỏ những nội dung mang tính chất nhạy cảm, bôi nhọ nhân phẩm danh dự của người khác khỏi Google Search, sau khi có khiếu nại từ các nạn nhân.

Trong xã hội hiện đại, người ta có thể dễ dàng tra cứu những thông tin mình muốn thông qua các công cụ tìm kiếm trên mạng internet, đặc biệt là thông qua Google. Tuy nhiên, chính sự ngày càng phổ biến công nghệ thông tin này cũng có những mặt trái của nó.
Hiện tượng trả thù thông qua mạng internet bằng cách cho đăng tải những tài liệu riêng tư, những bức ảnh và video clip nhạy cảm để hãm hại, bôi nhọ nhân phẩm của người khác đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Thậm chí, càng ngày càng có nhiều những trang web bất hợp pháp được lập ra chỉ với mục đích chia sẻ những nội dung trên.
Chính thức: Clip “nóng” sẽ được xóa bỏ khỏi Google Search

Cùng với nhiều bộ luật chống lại hành vi trả thù thông qua mạng internet đã được ban hành tại rất nhiều quốc gia trên thế giới, mới đây nhất, “đầu mối của mọi nguồn thông tin” – Google đã chính thức họ tuyên bố rằng: họ tôn trọng quyền riêng tư của mọi người và sẵn sàng xóa bỏ những tài liệu nhạy cảm khỏi Google Search khi có yêu cầu từ các nạn nhân.
Được biết, ở thời điểm hiện tại, Google đang gấp rút hoàn thành những khung mẫu chung để các nạn nhân có thể khiếu nại một cách nhanh chóng nhất đến Google.

Theo Businessinsider

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích