SDF kêu gọi Chính phủ Damascus đàm phán để mang đến một Syria tươi mới và tự do

  • 26/08/2019 17:38
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Ấn phẩm Kurdistan 24 ngày 25-8 đưa tin, lãnh đạo Lực lượng Dân chủ Syria (SDF), ông Mazlum Abdi mới đây đã kêu gọi Chính phủ Damascus đàm phán để thiết lập hòa bình, đồng thời mang đến một Syria mới và tự do.
Lực lượng SDF được Mỹ hậu thuẫn

Lực lượng SDF được Mỹ hậu thuẫn

Kurdistan 24 dẫn lời lãnh đạo SDF Mazlum Abdi nói rằng, lực lượng được Mỹ hậu thuẫn muốn mở một vòng đàm phán mới với chính phủ Syria, vì các cuộc đàm phán trước đó đã kết thúc mà không đưa ra được thỏa thuận nào.

“Chúng tôi kêu gọi Damascus đàm phán với các đại diện của SDF và ưu tiên một giải pháp chính trị, công nhận quyền tự trị và quyền của người Kurd ở Syria. Ngoài ra, chúng tôi ở đây để bảo vệ các khu vực của mình, đồng thời muốn mang đến an ninh và ổn định trên khắp Syria, muốn nhìn thấy một Syria tươi mới và tự do thời hậu chiến tranh”, ông Mazlum Abdi nói.

Chỉ huy SDF cũng đã nhắc đến vấn đề Afrin, khu vực hiện đang bị quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các phe nổi dậy được Ankara hậu thuẫn chiếm đóng.

“Chúng tôi khẳng định Afrin là một bước quan trọng cho sự thành công của tiến trình hòa bình giữa SDF và Thổ Nhĩ Kỳ. Việc Ankara trả lại Afrin cho người dân Syria là một trong những vấn đề chính mà chúng tôi rất quan tâm. Không có điều này, sẽ không có hòa bình ở Syria”, chỉ huy SDF kết luận.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục