"Chim ưng sa mạc" tiêu diệt hàng chục phiến quân IS trong một ngày ở Palmyra

  • 23/03/2016 10:33
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài

ANTĐ -Sputnik ngày 23-3 dẫn nguồn tin từ lực lượng vũ trang Syria ở Palmyra cho biết, binh sĩ thuộc lực lượng đặc nhiệm “Chim ưng sa mạc”, quân đội chính phủ Syria (SAA) đã tổ chức cuộc tấn công thần tốc, giết chết hàng chục tay súng IS, đẩy lùi phiến quân ra khỏi thành phố Palmyra - một cứ điểm chiến lược trong cuộc chiến chống IS.

Vị trí của quân đội Syria gần Palmyra

Vị trí của quân đội Syria gần Palmyra

Theo nguồn tin, Lữ đoàn “Chim ưng sa mạc” dưới sự chỉ đạo của SAA đã kiểm soát toàn bộ dãy núi Haya, phía đông Palmyra, và kiểm soát một ngã tư chiến lược trên tuyến đường Palmyra - Damascus - Deir ez-Zor, giết chết ít nhất 70 tay súng IS trong 24 giờ qua.

Cuộc tấn công vào thành phố cổ Palmyra như là sự trả thù mạnh mẽ của quân đội Syria giáng xuống IS, bởi phiến quân đã tàn phá vô vàn di tích cổ đại quý hiếm khi chiếm lĩnh nơi này hồi tháng 5-2015.

Được biết, Lực lượng đặc nhiệm “Chim ưng sa mạc” là đơn vị quân tự quản dưới sự lãnh đạo của SAA, đóng vai trò chủ chốt trong việc hỗ trợ SAA chống lại phiến quân nổi dậy "Quân đội Syria tự do" (FSA) cũng như IS.

Giải phóng được Palmyra sẽ là một chiến thắng rất lớn của chính quyền Syria về mặt tinh thần, và đây sẽ là thất bại mang tính sụp đổ đối với IS, các chiến binh lực lượng khủng bố quốc tế đã khống chế thành phố này gần 10 tháng và đã nhuộm máu Palmyra cổ kính này.

Syria đã chìm trong một cuộc nội chiến từ năm 2011, khi các cuộc biểu tình chống chính phủ Tổng thống Bashar Assad đã leo thang thành một cuộc đối đầu vũ trang giữa một bên là quân đội chính phủ và lực lượng dân quân đồng minh, với một bên là phe đối lập Syria và các nhóm Hồi giáo cực đoan.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục