Venezuela đang phải trải qua một loạt các cuộc khủng hoảng mà ít khi xảy ra ở một quốc gia thời bình có thu nhập trung bình. Tỷ lệ tử vong đang tăng vọt, lạm phát cao đẩy hơn 70% dân số vào tình trạng nghèo đói và bạo lực.
Tình trạng thiếu thốn nhu yếu phẩm đã có từ rất lâu đến nỗi đã trở thành nỗi ám ảnh thường trực của nơi đây. Hiện tại, khoảng 76% dân số Venezuela đang phải sống trong đói nghèo và 49% rơi vào tình trạng "cực kỳ" nghèo.
Người mua hàng phải xếp hàng nhiều giờ để mua thực phẩm, nhu yếu phẩm như giấy vệ sinh trở nên khan hiếm.
Các siêu thị sạch trơn bóng dáng hàng hóa, tình trạng khan hàng xảy đến đối với hầu hết các vùng của quốc gia này.
Người dân phải nhặt thực phẩm trong các bãi rác mong kiếm được thức ăn sống qua ngày.
Những đứa trẻ đang chết dần chết mòn vì "giặc đói" khi một nửa dân số Venezuela đang phải sống trong cảnh cùng cực khiến cho ai nấy đều cảm thấy đau lòng.
Người già, trẻ em và những người mắc bệnh mãn tính thiệt mạng với số lượng lớn vì thiếu thuốc men và thiết bị y tế cơ bản trong bệnh viện. Một số bệnh viện ở đây không thể hoạt động vì không có thuốc kháng sinh, thâm chí cả giường bệnh và thuốc sát trùng cũng không có.
Giá dầu thô, mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Venezuela giảm mạnh đã ảnh hưởng vô cùng tồi tệ đến nền kinh tế của đất nước này, dẫn đến sự nghèo đói, đẩy nước này đến tình trạng bạo loạn triền miên và ngày càng trầm trọng.
Người dân Venezuela cũng cho rằng Chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro đã làm không tốt vai trò của mình khiến đất nước này càng kiệt quệ hơn. Vì vậy, họ ra đường biểu tình hy vọng có thể thay đổi tình hình.
Trong khi đó chính phủ nước này lại đổ tội cho Mỹ và Phương Tây là nguyên nhân của tình trạng hiện nay.
Vì quá đói và thiếu tiền, người dân nơi đây đã cướp phá siêu thị, bóc lột người khác và thậm chí có người còn bắt trộm động vật trong sở thú làm thức ăn để chống lại cơn đói.
Người dân sống trong sợ hãi. "Mọi thứ đều thiếu thốn ngoại trừ đạn" – một người dân tuyệt vọng nói.
Cảnh tượng của một quốc gia vốn được coi là tiềm lực kinh tế của Nam Mỹ.
Khi nỗi lo âu trở nên quá sức chịu đựng, khi các dòng người xếp hàng quá dài, khi thói quen không còn đủ để sống chung với bạo lực và thiếu thốn, người dân Venezuela lại xuống đường và đòi hỏi sự thay đổi.
Hy vọng sự khao khát cuộc sống tốt đẹp của người dân Venezuela có thể giúp họ vượt qua những ngày tháng khó khăn trước mắt và có cuộc sống tốt đẹp hơn.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15

Chìm trong khủng hoảng, điều tồi tệ nhất đang xảy ra cho đất nước của những hoa hậu

  • 11/06/2017 15:23
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN - Chìm trong khủng hoảng trầm trọng, đất nước được mệnh danh là cái nôi của các hoa hậu thế giới đang trải qua những điều tồi tệ nhất.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC