Xe+

Chìm đò trên sông Krông Nô, 1 người mất tích

  • 12/09/2012 15:10
  • 0 bình luận
  • Lê Lực
  • In bài
ANTĐ -Khoảng 4 giờ 30 sáng 12-9, xảy ra vụ lật đò trên sông Krông Nô, đoạn qua vùng giáp ranh giữa 2 tỉnh Lâm Đồng và Đắc Nông, khiến một người mất tích

Nguyên nhân ban đầu được xác định: chị Mai Thị Tỵ (SN 1965) ở xã Quảng Hòa, huyện Đắc Glong, tỉnh Đắc Nông dùng chiếc thuyền gỗ chở 6 người cùng với 5 chiếc xe gắn máy từ Đắc Nông sang bên kia sông (là xã Đạ Rsal, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng) để làm nương rẫy.

Chìm đò trên sông Krông Nô, 1 người mất tích ảnh 1
Hiện trường vụ lật đò trên con sông Krông Nô cách đây 6 tháng làm 6 người tử nạn

Khi chiếc thuyền gần cập bờ, thì bất ngờ bị lật úp, 6 người khách ngồi phía trước, nhờ biết bơi nên đã thoát nạn, còn chủ đò ngồi phía sau đã bị nước cuốn trôi cùng với 5 chiếc xe gắn máy.

Hiện lực lượng công an huyện, cứu hộ cứu nạn hai huyện  Đam Rông và Đắc Glong đang nỗ lực tìm kiếm thi thể nạn nhân mất tích. Tang vật gồm chiếc đò và 5 chiếc xe máy thì đã xác định được vị trí nhưng do nước chảy xiết nên chưa trục vớt được.

Bến đò này tồn tại nhiều năm nay, do nhân dân tự lập ra, về tư cách pháp lý thì bến đò này chưa có giấy phép hoạt động. Điều đáng quan tâm hơn, từ trước đến nay, con đò này là phương tiện duy nhất để phục vụ việc đi lại của người dân, học sinh và thầy cô giáo ở hai bên đoạn sông này.

Trước đó, vào khoảng giữa tháng 3-2012, cũng tại con sông này đã xảy ra vụ đắm đò làm 6 kỹ sư tử nạn. Trước nhu cầu bức thiết của người dân, huyện Đắc Glong, tỉnh Đắc Nông đã triển khai xây dựng chiếc cầu, nhưng sau 2 năm khởi công, cũng chỉ mới hoàn thành mố cầu ở 2 bên bờ.

Tin cùng chuyên mục