Chiến trường Idlib: HTS và SAA đáp trả nhau dữ dội bằng hỏa lực cực mạnh

  • 19/12/2019 10:54
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Người đứng đầu Trung tâm Hòa giải Nga về các bên tham chiến ở Syria, Thiếu tướng Yuri Borenkov, ngày 18-12 thông báo cho biết, giao tranh đang diễn ra ác liệt đang diễn ra tại tỉnh Idlib giữa lực lượng thánh chiến và Quân đội Ả Rập Syria (SAA).
Các binh sĩ SAA đang tham chiến ở mặt trận Idlib

Các binh sĩ SAA đang tham chiến ở mặt trận Idlib

“Khoảng 100 kẻ có vũ trang trên xe tăng và xe bọc thép đã tấn công dồn dập các vị trí của SAA ở khu vực Zeitoun, tỉnh Idlib. Trong suốt 24 giờ qua, các tay súng thánh chiến của Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) và nhóm Hurras Al-Deen đã cố gắng nhiều lần tiến hành các cuộc tấn công chống lại lực lượng chính phủ Syria”, tướng Borenkov nói trong một cuộc họp ngắn hôm 18-12.

“Ngoài ra, khoảng 200 tên đã dùng hệ thống tên lửa, pháo hạng nặng và các vũ khí tầm cao tấn công vào vị trí của lực lượng Syria ở khu vực Umm al-Khalakhil và Zarzur thuộc tỉnh Idlib, khiến 12 binh sĩ SAA bị thương nặng phải nhập viện”, ông Borenkov nói tiếp.

Tuy nhiên, với lực lượng vừa được tăng cường từ Quân đoàn 5, Sư đoàn 7 và Sư đoàn đặc nhiệm số 25, binh sĩ SAA đã đẩy lùi thành công hầu hết tất cả các cuộc tấn công mạnh mẽ của những kẻ khủng bố, tiêu diệt nhiều tay súng thánh chiến, phá hủy một xe tăng và một xe chở quân của chúng.

Chỉ huy Trung tâm Hòa giải Nga ở Syria còn cho biết thêm, các nhóm vũ trang đang lên kế hoạch tiến hành nhiều cuộc tấn công mới nhằm cào các địa điểm của lực lượng Syria và lực lượng Nga ở Idlib.

Trước đó, tình báo Nga tiết lộ, Quân đội Quốc gia Syria do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã điều khoảng 300 thành viên, 20 xe quân sự gắn súng máy cỡ nòng lớn và 7 xe bọc thép từ khu vực Afrin ở tỉnh Aleppo đến khu vực xuống thang ở Idlib.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục