Chiến sự ở Homs: IS tấn công liều chết, 20 lính Syria thiệt mạng

  • 10/07/2017 07:19
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Sáng 9-7, các phần tử nổi dậy của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã phát động một cuộc phản công chống lại các phong trào của quân đội Syria ở vùng nông thôn phía đông tỉnh Homs.

Chiến sự ở Homs: IS tấn công liều chết, 20 lính Syria thiệt mạng ảnh 1

Phiến quân IS chuẩn bị cho trận đánh tiếp theo ở Homs

Theo nguồn tin Al-Masdar News, không lâu sau khi binh sĩ quân đội Syria giải phóng ngọn đồi Al-Mashirfah, nhìn ra khu bảo tồn Jubb Al-Jarrah, thuộc vùng nông thôn phía đông tỉnh Homs, phiến quân IS đã phát động một cuộc phản công chống lại các phong trào của quân đội Syria trong khu vực.

Chúng đã thực hiện thành công một vụ đánh bom liều chết nhằm vào ngọn đồi Al-Mashirfah, nằm cách phía đông tỉnh Homs khoảng 60km, do quân chính phủ kiểm soát.

Các trận đánh ác liệt giữa binh sĩ Syria và phiến quân IS đã diễn ra trong vài giờ liên tiếp, song do cuộc tấn công bất ngờ, và đầy liều lĩnh của IS, những người lính Syria cuối cùng đã phải rút khỏi chiến trường vào chiều ngày 9-7.

Hãng tin Amaq thân IS cho biết, 20 binh sĩ Syria đã thiệt mạng sau cuộc tấn công, chủ yếu là do vụ đánh bom xe đầu tiên.

Al-Masdar News dẫn một nguồn tin quân sự trong khu vực cho biết, đồi Al-Mashirfah đã bị rơi vào tay phiến quân, song con số binh sĩ Syria thiệt mạng vẫn chưa được xác nhận.

Lực lượng vũ trang Damascus hiện đang dồn quân để chuẩn bị cho một cuộc tấn công quyết lấy lại ngọn đồi chiến lược này.

Từ khi tiến hành một cuộc tấn công quy mô lớn vào đầu tháng này, chủ công là Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc và lực lượng Quốc phòng quốc gia (NDF) đã giải phóng nhiều ngôi làng nằm ngang qua biên giới giữa Homs và Hama, một khu vực rộng lớn thuộc miền trung Syria, đang còn nằm dưới quyền kiểm soát của IS.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục