Chưa rõ lý do Anh bất ngờ rút một nửa chiến đấu cơ khỏi Syria, Iraq về nước

  • 22/01/2019 16:38
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Daily Mail ngày 21-1 dẫn lời các chỉ huy quân đội Anh thông báo, không quân nước này vừa mới rút một nửa số máy bay chiến đấu khỏi cả Syria và Iraq về nước trong tuần này.
Chiến đấu cơ Typhoon của RAF

Chiến đấu cơ Typhoon của RAF

Theo các chỉ huy quân đội Anh, 8 chiếc Tornado của Không quân Hoàng gia (RAF) sẽ được rút khỏi Syria và Iraq vào tháng tới. Điều này sẽ làm giảm tổng số máy bay chiến đấu của họ từ 14 xuống còn 6 trong khu vực.

 “Tuy nhiên, ít nhất 6 máy bay chiến đấu Typhoon của RAF và 10 máy bay không người lái Reaper sẽ vẫn ở Trung Đông để tấn công tiêu diệt tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) khi cần, cũng có thể để tấn công chính phủ Syria nếu họ bị cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học”, một nguồn tin trong quân đội Anh xác nhận.

“Không có cách nào làm suy yếu quyết tâm của chúng tôi trong việc thực hiện các nhiệm vụ chống lại chế độ tồi tệ”, một quan chức cấp cao của quân đội Anh khẳng định.

Thông tin này xuất hiện không lâu sau thông báo gây sốc của Tổng thống Donald Trump về việc rút quân đội Mỹ khỏi Syria, đất nước đang bị chiến tranh tàn phá nặng nề.

Tin cùng chuyên mục