Chiến đấu cơ Tu-95MS Nga tuần tra Biển Barents, Na Uy và Bắc Hải

  • 15/08/2019 14:25
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Hai máy bay ném bom chiến lược mang tên lửa Tu-95MS của Nga vừa thực hiện xong một chuyến bay theo lịch trình trên các vùng biển Barents, Na Uy và Bắc Hải.
Hai máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS của Nga tuần tra Biển Barents, Na Uy và Bắc Hải, ngày 13-8-2019

Hai máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS của Nga tuần tra Biển Barents, Na Uy và Bắc Hải, ngày 13-8-2019

"Hai máy bay ném bom chiến lược mang tên lửa Tu-95MS của Nga đã kết thúc một chuyến bay theo lịch trình trên không phận của vùng biển Barents, Na Uy và Bắc Hải. Chuyến bay này kéo dài hơn 9 tiếng và máy bay Nga đã được các máy bay chiến đấu F-16 của Không quân Na Uy hộ tống tại những giai đoạn nhất định trong hành trình", Bộ Quốc phòng Nga đưa tin cho biết.

"Các máy bay chiến đấu tầm xa của Nga thường xuyên thực hiện các chuyến bay tuần tra trên vùng biển trung lập ở Bắc Cực, Đại Tây Dương, Biển Đen và Biển Baltic và Thái Bình Dương với sự tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc quốc tế về sử dụng không phận mà không xâm phạm biên giới các quốc gia khác", Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh.

Trước đó, vào ngày 12-8, Bộ Quốc phòng Nga đã thông báo cho biết về một chuyến bay tuần tra theo lịch trình của các máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS qua Biển Barents, Na Uy và Bắc Hải.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục