Azerbaijan-Thổ Nhĩ Kỳ tập trận quân sự quy mô lớn ở biên giới với Armenia

  • 14/03/2021 08:53
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Azerbaijan mới đây thông báo cho biết, họ đã triển khai một đội quân gồm 10.000 binh sĩ và hơn 100 xe tăng gần biên giới Armenia, sẵn sàng cho cuộc tập trận quân sự quy mô lớn.
Azerbaijan-Thổ Nhĩ Kỳ tập trận quân sự quy mô lớn ở biên giới với Armenia ảnh 1

Azecbaijan triển khai lượng lớn xe tăng ở biên giới với Armenia, sẵn sàng cho cuộc tập trận vào ngày 15-3-2021

Theo dữ liệu được trình bày, một cuộc tập trận chung giữa Azerbaijan-Thổ Nhĩ Kỳ sẽ diễn ra vào ngày 15-3, với sự tham gia của các lực lượng mặt đất, máy bay không người lái trinh sát tấn công và máy bay chiến đấu.

Với hoạt động mới nhất này từ phía Baku, các chuyên gia phân tích quân sự cho rằng, nguy cơ nối lại các hành động thù địch chống lại Armenia là rất cao.

Trong khi đó, một số nguồn tin cho biết, Armenia cũng đang có kế hoạch tiến hành các cuộc tập trận quân sự quy mô lớn - chúng sẽ được tổ chức từ ngày 16 đến 20-3.

“Cuộc tập trận có sự tham gia của 7.500 quân nhân, 100 xe bọc thép, 200 hệ thống tên lửa và pháo binh, 90 đơn vị phòng không”, thông báo của Bộ Quốc phòng Armenia cho biết.

Trước đó, Ủy ban Quốc gia của Mỹ về Armenia nói rằng, Baku và Ankara đang xem xét khả năng tấn công vào vùng Syunik nhằm cắt đứt mọi liên lạc của Armenia.

Tình hình ở Armenia đang trở nên trầm trọng hơn bởi những bất ổn tại quốc gia này, cũng như cuộc đối đầu công khai giữa Tổng thống Armen Sarkissian và Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan do lời lẽ chống Nga của ông và những cáo buộc vô căn cứ rằng, vũ khí vô dụng của Nga là lý do khiến Armenia mất đi Karabakh.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục