Chiến đấu cơ F/A-18 của Mỹ rơi tại Nhật Bản

  • 07/12/2016 23:03
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
ANTD.VN - Theo Bộ Quốc phòng Mỹ, một chiến đấu cơ F/A-18 Hornet của quân đội nước này vừa rơi tại Nhật Bản vào hôm 7-12.

Chiếc chiến đấu cơ, đóng tại căn cứ Iwakuni, thuộc quận Yamaguchi, rơi vào lúc 18h tối (giờ địa phương) ở quận Kochi. May mắn là phi công đã sống sót sau vụ việc. Bộ Quốc phòng Mỹ hiện chưa đưa ra nguyên nhân của vụ tai nạn này.  

Căn cứ Iwakuni đang có khoảng 5000 lính Mỹ đóng quân và là nơi được sử dụng để huấn luyện phi công cũng như dùng cho các chuyến bay tuần tra của F/A-18.

Đã có rất nhiều vụ tai nạn xảy ra với chiến đấu cơ F/A-18 của Mỹ trong thời gian qua

Đã có rất nhiều vụ tai nạn xảy ra với chiến đấu cơ F/A-18 của Mỹ trong thời gian qua

Đây là vụ việc mới nhất trong hàng loạt tai nạn của chiến đấu cơ F/A-18. Vào hồi tháng 11, 2 chiếc F/A-18 đã đâm vào nhau trong một chuyến bay tập gần Miramar, California và buộc phi công phải bật ghế lái để thoát thân.

Ngoài ra, vào tháng 7, một chiếc F/A-18 cũng gặp vấn đề khi hạ cánh tại sân bay Twentynine Palms, khiến phi công Richard Norton thiệt mạng.

Tiêm kích F/A-18 được đánh giá là một trong những máy bay uy lực nhất của Mỹ, được ví như xương sống của lực lượng không quân của hải quân và thủy quân lục chiến nước này.

Tin cùng chuyên mục