Chiếc máy bay cánh cong đầu tiên về Việt Nam

  • 06/11/2014 10:41
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTĐ -Hôm qua 5-11, Hãng hàng không Jetstar Pacific đã tiếp nhận máy bay Airbus A320 Sharklet cánh cong đầu tiên về Việt Nam.

Đại diện Jetstar Pacific cho hay, đây là dòng máy bay A320 thế hệ mới, được thiết kế với “đầu cánh cong” giúp cải thiện hiệu suất khí động học, tiết kiệm nhiên liệu 3,5% và giảm lượng khí thải CO2  khoảng 700 tấn mỗi năm. Góp phần tiết kiệm chi phí cho Jetstar Pacific để cung cấp thêm vé máy bay giá rẻ mỗi ngày và “thân thiện” hơn với môi trường.

Được thiết kế 180 ghế bọc da sang trọng, máy bay A320 Sharklet mới của Jetstar Pacific có tải trọng cất cánh tối đa lên đến 77 tấn, tầm bay liên tục khi đầy tải 6.100 km.  Hiện Jetstar Pacific cũng đã đăng ký quốc tịch cho tàu bay tại Việt Nam với số hiệu VN-A561, đây là chiếc máy bay mới nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện nay.
Chiếc máy bay cánh cong của Jetstar Pacific vừa về đến sân bay Tân Sơn Nhất chiều 5-11

Chiếc máy bay cánh cong của Jetstar Pacific vừa về đến sân bay Tân Sơn Nhất chiều 5-11

Chiếc máy bay cánh cong của Jetstar Pacific vừa về đến sân bay Tân Sơn Nhất chiều 5-11

Ông Lê Hồng Hà, Tổng Giám đốc Jetstar Pacific cho biết,  đây là chiếc máy bay thứ 8 của Hãng, A320 Sharklet là sự kiện quan trọng góp phần ổn định lịch bay và kế hoạch phát triển, “trẻ hóa” đội bay của Jetstar Pacific.

“Điều này tiếp tục khẳng định những nỗ lực của Jetstar Pacific trong việc cung cấp vé máy bay giá rẻ mỗi ngày thông qua khả năng sự dụng hiệu quả chi phí ” – Ông Hà nói.

Theo kế hoạch, Jetstar Pacific sẽ tiếp tục nhận thêm máy bay mới, tăng đội bay lên 10 chiếc trước Tết Nguyên Đán 2015.  Ngày 10-12 tới, Jetstar Pacific sẽ tiếp tục cung cấp dịch vụ hàng không giá rẻ trên đường bay giữa TP. HCM – Bangkok (Thái Lan). Mới đây, Jetstar Pacific cũng đã khai trương hai đường bay Hà Nội – Vinh và TP. HCM - Singapore.

Tin cùng chuyên mục