Chia sẻ với các hộ nghèo, khó khăn tại Bến Tre

  • 08/02/2021 16:17
  • 0 bình luận
  • M.H
  • In bài
ANTD.VN -  Ngày 05/02/2021, Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (FE CREDIT) đã phối hợp cùng Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ bàn giao nhà 5 căn nhà tình thương cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Bến Tre.

Tại sự kiện, 3 gia đình tại Huyện Ba Tri và 2 gia đình tại Huyện Giồng Trôm của tỉnh Bến Tre đã được nhận bàn giao căn nhà mới ngay trong những ngày giáp Tết. Là một trong 5 hộ được trao tặng nhà trong đợt này, chị Nguyễn Thị Hồng (xã An Bình, Ba Tri) rưng rưng nước mắt cho biết: “Cả gia đình tôi rất vui mừng, nhiều đêm không ngủ được. Bà con lối xóm cũng chia vui cùng với gia đình tôi. Từ giờ, hai vợ chồng tôi cũng an tâm làm ăn lo cho cho các con. Tôi cảm ơn nhà tài trợ rất nhiều vì đã quan tâm đến những hộ khó khăn như chúng tôi”. Gia đình chị Hồng thuộc diện khó khăn của xã. Con gái đầu của chị 13 tuổi bị khiếm thính nhưng gia đình không có khả năng cho con đi học trường chuyên biệt ở thành phố Bến Tre. Để lo cho cuộc sống hàng ngày, anh chị thuê 2 công đất để trồng dưa gang, thu nhập chỉ khoảng 3 triệu đồng mỗi năm.

Chia sẻ với các hộ nghèo, khó khăn tại Bến Tre ảnh 1

Được trao tặng nhà cùng đợt này còn có gia đình anh Võ Nhựt Tân (xã Lương Phú, Huyện Gồng Tôm). Anh Tân là hội viên hội cựu chiến binh, gia đình gặp nhiều khó khăn, anh bị bệnh, không có khả năng xây dựng nhà ở. Đứng trước ngôi nhà khang trang, anh Tân không kìm nén được xúc động: “Tôi không biết nói gì hơn ngoài cảm ơn công ty FE CREDIT rất nhiều vì đã xây nhà cho gia đình tôi, tiết kiệm cả đời chắc tôi cũng không dám nghĩ tới hôm nay gia đình lại có được căn nhà kiên cố như thế này”.

Chia sẻ tại lễ bàn giao nhà, ông Nguyễn Thành Phúc - Phó Tổng Giám đốc FE CREDIT cho biết: “Tôi rất vui mừng và xúc động khi ngày hôm nay được tận mắt chứng kiến niềm hạnh phúc của các hộ gia đình khó khăn có được căn nhà mơ ước, đặc biệt hơn lại là trong dịp Tết đến Xuân về. FE CREDIT hi vọng rằng, với món quà này, các gia đình sẽ có thêm động lực để phát triển kinh tế, sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Và cũng mong rằng với hành động nhỏ này của FE CREDIT, sẽ lan tỏa đến thật nhiều mạnh thường quân, doanh nghiệp để cùng chung tay làm việc tốt. Khi đó, sẽ có thêm thật nhiều những ngôi nhà khang trang dành tặng những hoàn cảnh khó khăn”. Tại lễ bàn giao nhà, đại diện FE CREIDIT cũng trao tặng phần quà Tết cho các hộ gia đình gồm 1 tivi 40 inch và 1 nồi cơm điện với tổng giá trị 5 triệu đồng mỗi suất quà.

Trước đó, ngày 02/11/2020, thông qua Quỹ Từ thiện xã hội Báo Sài Gòn Giải Phóng, FE CREDIT đã trao tặng 10 căn nhà tình thương với tổng giá trị 600 triệu đồng, cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại hai tỉnh Sóc Trăng và Bến Tre. Theo kế hoạch, 5 căn nhà tiếp theo tại Sóc Trăng sẽ được khởi công và bàn giao sau Tết Nguyên đán.

Sự kiện này nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới cộng đồng của FE CREDIT nhân dịp kỷ niệm 10 năm ngày thành lập. Trong suốt chặng đường hình thành và phát triển, song hành với hoạt động kinh doanh, hình ảnh FE CREDIT luôn gắn liền với trách nhiệm xã hội thông qua rất nhiều các hoạt động cộng đồng nổi bật, góp phần cải thiện chất lượng đời sống, giúp đỡ những người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Tin cùng chuyên mục