Tết đầm ấm - Xuân nghĩa tình đến với gia đình chính sách

  • 01/02/2021 16:02
  • 0 bình luận
  • Châu Anh
  • In bài
ANTD.VN -  Giữa những bộn bề của cuộc sống thường nhật, cùng với nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán, Đoàn thanh niên Công an huyện Thanh Oai và Công an xã Kim An, huyện Thanh Oai, Hà Nội đã vận động các nhà hảo tâm, phối hợp với chính quyền cơ sở xã Kim An tổ chức chương trình Tết đầm ấm - Xuân nghĩa tình dành tặng các hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn.

Thiếu tá Nguyễn Bùi Văn Đạt - Trưởng Công an xã Kim An bày tỏ, gần 1 năm lực lượng Công an chính quy đảm nhiệm chức danh công an xã được bố trí về Kim An - một xã nghèo của huyện Thanh Oai; như cây sống nhờ đất, người chiến sỹ Công an chính quy đã được bà con thương yêu, sống trong sự đùm bọc chở che của nhân dân, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tết đầm ấm - Xuân nghĩa tình đến với gia đình chính sách ảnh 1

Xuân đầm ấm - Tết nghĩa tình dành tặng các hộ chính sách, hộ nghèo, cận nghèo

“Trước năm 2008, Kim An là xã nghèo nhất huyện, còn giờ đây, dù xã đã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao nhưng vẫn là xã "nhiều không": không chợ, không cơ sở kinh doanh có điều kiện, không cơ sở sản xuất kinh doanh, 100% các hộ trong xã thuần nông” - ông Trần Văn Phấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Kim An thông tin.

Thấu hiểu và cảm thông với những hoàn cảnh khó khăn, Đoàn thanh niên CAH Thanh Oai và Công an xã Kim An đã vận động các nhà hảo tâm cùng chung tay để người dân, đặc biệt là các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo trong xã có một cái Tết đủ đầy nhất có thể.

Tết đầm ấm - Xuân nghĩa tình đến với gia đình chính sách ảnh 2

Bà Nguyễn Thị Bích Thủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch MTTQ huyện Thanh Oai và Đại tá Vũ Minh Phương, nguyên Trưởng phòng Tổ chức cán bộ CATP Hà Nội tặng quà các gia đình

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Thanh niên CAH Thanh Oai, Công an xã Kim An, Đại tá Vũ Minh Phương, nguyên Trưởng phòng Tổ chức cán bộ CATP Hà Nội và các nhà hảo tâm đã chung tay tổ chức chương trình gói bánh chưng và tặng quà 59 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã Kim An.

Sáng 1-2, sân trụ sở UBND xã Kim An như một ngày hội. Các nhà hảo tâm, các chiến sỹ Công an và nhân dân trong xã tổ chức gói bánh chưng. Thắm đượm tình cảm gửi gắm vào những chiếc bánh chưng vuông vắn, hy vọng mang đến cho người nghèo, gia đình chính sách một Tết sum vầy, trọn vẹn hơn...

Tết đầm ấm - Xuân nghĩa tình đến với gia đình chính sách ảnh 3

Thượng tá Nguyễn Văn Tiệp, Phó trưởng CAH Thanh Oai và ông Trần Văn Phấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã tặng quà các gia đình

Đại tá Vũ Minh Phương bày tỏ, thấm nhuần truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Bầu ơi thương lấy bí cùng”, "thương người như thể thương thân" của dân tộc, cá nhân tôi và nhiều nhà hảo tâm đã chung tay, chuyển tới đại diện các gia đình liệt sỹ, các đồng chí thương bệnh binh, các gia đình nghèo và hộ cận nghèo trong xã phần quà nhỏ bé nhưng thể hiện tấm lòng biết ơn và tri ân với xương máu của các Anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh đã đổ xuống vì độc lập, tự do, vì thống nhất đất nước; đồng thời là sự chia sẻ với ước muốn tất cả bà con nhân dân xã Kim An đều được vui Tết đón xuân, vơi đi phần nào khó khăn, trong điều kiện, bối cảnh cả nước đang gồng mình, chung sức chống dịch Covid.

Tết đầm ấm - Xuân nghĩa tình đến với gia đình chính sách ảnh 4

Đoàn kết, nghĩa tình với những chiếc bánh chưng

Theo chị Đào Thanh Nguyên, nhà hảo tâm đồng hành cùng chương trình, qua kết nối của Công an xã, tâm sự, được biết Kim An là địa phương trồng lá dong cung cấp cho địa bàn thành phố; bên cạnh là xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai cũng có giống gạo nếp đặc sản nên chúng tôi quyết định, cùng với những phần quà gửi tặng các gia đình sẽ tổ chức gói bánh chưng để thêm gắn kết giữa lực lượng Công an với người dân địa phương.

Tết đầm ấm - Xuân nghĩa tình đến với gia đình chính sách ảnh 5

Những món quà ý nghĩa giúp các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo xã Kim An đón một mùa xuân mới với nhiều niềm vui

Ông Đoàn Văn Huỳnh, Chủ tịch UBND xã Kim An xúc động bày tỏ, sự ủng hộ, giúp đỡ của Đại tá Vũ Minh Phương cùng các nhà hảo tâm hỗ trợ vật chất là hành động đẹp, nhiều ý nghĩa góp phần để các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo trong xã có thêm phần kinh phí tổ chức đón Tết vui tươi, thể hiện lòng nhân ái yêu thương, ấm áp nghĩa tình với những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Tin cùng chuyên mục