Chia sẻ khó khăn với đồng chí, đồng đội ở Tây Nguyên

  • 21/03/2016 06:00
  • 0 bình luận
  • Đức Trí
  • In bài

ANTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân, đoàn công tác Cụm thi đua số 1 - CATP Hà Nội do Thiếu tướng Bạch Thành Định, Phó Giám đốc CATP dẫn đầu đi thực tế tại một số tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên, đồng thời thăm hỏi tặng quà gia đình cán bộ chiến sỹ (CBCS) có hoàn cảnh khó khăn tại buôn Krông Buk, xã Krông Buk, huyện Krông Păk, tỉnh Đắk Lắk.

Thiếu tướng Bạch Thành Định, Phó Giám đốc CATP Hà Nội (thứ hai từ phải sang) tặng quà lưu niệm lãnh đạo Cục An ninh Tây Nguyên

Thiếu tướng Bạch Thành Định, Phó Giám đốc CATP Hà Nội (thứ hai từ phải sang) tặng quà lưu niệm lãnh đạo Cục An ninh Tây Nguyên

Quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ

Tại buổi làm việc với Cục An ninh Tây Nguyên, đoàn công tác CATP Hà Nội được Thiếu tướng Nguyễn Xuân Hà, Cục trưởng Cục An ninh Tây Nguyên khái quát về tình hình an ninh trật tự (ANTT) cũng như đời sống, văn hóa bà con các dân tộc tại địa bàn.  

Phát biểu tại buổi làm việc, Thiếu tướng Bạch Thành Định đã cảm ơn những chia sẻ kinh nghiệm công tác giữ gìn ANTT của Thiếu tướng Nguyễn Xuân Hà, đồng thời khẳng định: “Công tác trao đổi, học tập kinh nghiệm thực tế với một địa bàn chiến lược như Tây Nguyên là nhiệm vụ hết sức quan trọng đối với CBCS Công an Thủ đô. Bởi nơi đây có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, giáp đường biên giới, do đó những chuyến đi thực tế này ngoài việc nâng cao nghiệp vụ đảm bảo ANTT, CBCS của CATP Hà Nội còn hiểu sâu thêm về truyền thống văn hóa và sự phát triển kinh tế đa dạng vùng miền để áp dụng linh hoạt vào nhiệm vụ cụ thể; nắm chắc tình hình ANTT ở những địa phương trọng điểm; nắm bắt các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm để xây dựng phương án, kế hoạch phòng ngừa, không để bị động, bất ngờ, sẵn sàng với mọi tình huống có thể xảy ra, bảo vệ tốt ANCT, TTATXH và cuộc sống bình yên của nhân dân”. 

Cụm thi đua số 1 CATP Hà Nội với 13 đơn vị khối An ninh. Quán triệt quan điểm “An ninh chủ động”, trong những năm qua, các đơn vị đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đề xuất nhiều chủ trương, giải pháp và thực hiện có hiệu quả các công tác an ninh để giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn thành phố, góp phần quan trọng vào công cuộc bảo vệ an ninh quốc gia của lực lượng CAND.

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh với vai trò Cụm trưởng Cụm thi đua số 1, ngay từ đầu đã đặt ra mục tiêu nhiệm vụ với quyết tâm cao, hoàn thành tốt các mặt công tác được giao. Trong đó có có sự thống nhất giữa các đơn vị trong cụm và luôn xác định rõ vai trò quan trọng của việc học tập kinh nghiệm thực tiễn. Do đó, Cụm thi đua số 1 đã xin ý kiến của cấp trên và được đồng ý đi thực tế tại các tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk và Khánh Hòa để học tập kinh nghiệm, trao đổi thông tin nắm bắt tình hình. 

Tất cả vì nhiệm vụ giữ gìn ANTT

Đại tá Nguyễn Tiến Điền, Phó Giám đốc Công an tỉnh Kon Tum cho biết: “Thời gian qua, sự phối hợp giữa các lực lượng của đơn vị với CATP Hà Nội được thực hiện rất chặt chẽ, nên tình hình ANTT trên địa bàn tỉnh Kon Tum được giữ vững ổn định. Sự gắn kết này không chỉ là nhiệm vụ quan trọng để mỗi đơn vị hoàn thành nhiệm vụ được giao mà còn là cầu nối thông suốt, tạo thế trận trong công tác đảm bảo tình hình ANTT, giữ bình yên cho nhân dân. Chúng tôi mong muốn sự trao đổi, giao lưu, hỗ trợ sẽ ngày càng bền chặt”. 

Cùng với chia sẻ mong muốn này, lãnh đạo Công an các tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk hay Khánh Hòa cũng đều khẳng định, tình cảm đồng chí, đồng đội được vun đắp sẽ là yếu tố quan trọng để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giữ gìn ANCT, TTATXH.

Trong chuyến đi này, đoàn công tác Cụm thi đua số 1 - CATP Hà Nội với tinh thần tương thân, tương ái đã trao tặng 50 triệu đồng hỗ trợ xây nhà cho gia đình Trung úy Y Khoa Hwing,  dân tộc Ê Đê ở buôn Krông Buk, xã Krông Buk, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk có hoàn cảnh khó khăn. Đón nhận tình cảm của đoàn, đồng chí Y Khoa Hwing xúc động: “Tôi gửi lời cảm ơn tới toàn thể lãnh đạo CATP Hà Nội cũng như lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk đã dành tìm cảm đặc biệt cho tôi. Sự quan tâm này là nguồn động viên lớn để tôi nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm vì nhân dân phục vụ”.  

Tin cùng chuyên mục