Chính thức thành lập Hiệp hội Mắc ca Việt Nam:

Đặt mục tiêu đưa Tây Nguyên thành "thủ phủ" mắc ca khu vực Đông Nam Á

  • 25/02/2016 12:12
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài

ANTĐ - Hiệp hội Mắc ca Việt Nam do Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) và Công ty Cổ phần Him Lam đồng vận động đã được chấp thuận và chính thức thành lập theo quyết định của Bộ Nội vụ.

Mục tiêu được Hiệp hội Mắc ca Việt Nam đặt ra là đưa Tây Nguyên thành "thủ phủ" mắc ca khu vực Đông Nam Á

Mục tiêu được Hiệp hội Mắc ca Việt Nam đặt ra là đưa Tây Nguyên thành "thủ phủ" mắc ca khu vực Đông Nam Á


Đại diện LienVietPostBank cho biết, đây là kết quả của quá trình trên 1 năm chuẩn bị xúc tiến thành lập kể từ sau Hội thảo “Chiến lược phát triển cây mắc ca tại Tây Nguyên” tổ chức ngày 7-2-2015 tại TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Theo Quyết định số 124/QĐ-BNV của Bộ Nội vụ, Hiệp hội Mắc ca Việt Nam là tổ chức xã hội – nghề nghiệp được tổ chức và hoạt động theo điều lệ hiệp hội do Bộ trưởng Bộ Nội vụ phê duyệt, tuân thủ các quy định của pháp luật và chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và các bộ, ngành khác có liên quan về lĩnh vực của hiệp hội.

Hơn 1 năm qua, bên cạnh việc xúc tiến thành lập Hiệp hội Mắc ca Việt Nam, LienVietPostBank và Công ty Cổ phần Him Lam đã triển khai nhiều hoạt động hiệu quả trong khuôn khổ chương trình phát triển cây mắc ca trở thành cây trồng lâm-nông-công nghiệp chiến lược mới tại Việt Nam.

Cụ thể là tổ chức các đoàn thực tế trong nước và các nước hàng đầu về công nghiệp mắc ca (Australia, Trung Quốc, Nam Phi, Mỹ…). Thuê chuyên gia nước ngoài và trong nước tư vấn lập chiến lược phát triển. Tài trợ nghiên cứu về mắc ca, xây dựng quy định sản phẩm cho vay đầu tư phát triển  cây mắc ca…

Với các hoạt động nêu trên LienVietPostBank và Công ty Cổ phần Him Lam đã gây dựng được danh tiếng đóng vai trò tiên phong trong việc đánh thức tiềm năng phát triển của cây mắc ca tại Việt Nam.

Trong thời gian tới, LienVietPostBank và Công ty Cổ phần Him Lam sẽ tiếp tục triển khai một số công việc dự kiến như tổ chức cuộc thi thiết kế logo hiệp hội, tổ chức đại hội, ra mắt website hiệp hội…

“LienVietPostBank, Him Lam và các doanh nghiệp trồng, chế biến mắc ca sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động trong năm 2016 nhằm sớm hiện thực hóa mục tiêu đưa Tây Nguyên thành thủ phủ mắc ca khu vực Đông Nam Á” - ông Nguyễn Đức Hưởng - Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT, Trưởng Ban chỉ đạo Nghiệp vụ và Truyền thông mắc ca LienVietPostBank nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục