Chỉ trong 1 tháng, Nga phát hiện 3 kho vũ khí lớn của phiến quân ở Syria

  • 30/01/2019 15:17
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Người đứng đầu Trung tâm hòa giải Nga về các bên tham chiến ở Syria, ông Sergei Solomatin mới đây cho biết, chỉ trong tháng 1-2019, quân đội Nga đã phát hiện ba kho vũ khí lớn ở Syria.

Chỉ trong 1 tháng, Nga phát hiện 3 kho vũ khí lớn của phiến quân ở Syria ảnh 1

Lực lượng quân cảnh Nga ở Syria

"Kể từ đầu năm 2019 đến nay, nhờ những nỗ lực của Trung tâm hòa giải Nga về các bên tham chiến ở Syria và lực lượng quân cảnh Nga, ba kho vũ khí và đạn dược do các phiến quân để lại đã bị phát hiện. Những kho này chứa hơn 250 khẩu súng, hơn 50.000 quả đạn pháo với các kích cỡ khác nhau, hơn 300 quả mìn và xe chống tăng của nước ngoài", TASS dẫn lời ông Solomatin ngày 28-1 cho biết.

Người đứng đầu Trung tâm hòa giải Nga về các bên tham chiến ở Syria nói thêm rằng, các sĩ quan của Trung tâm đã tổ chức vận chuyển an toàn những vũ khí và đạn dược này và giao lại cho Cơ quan an ninh Syria.

Ông cũng cho biết, chính quyền Syria tiếp tục tiến hành việc ân xá cho những người trốn tránh nghĩa vụ quân sự, bao gồm người tị nạn và cựu thành viên của các nhóm vũ trang bất hợp pháp, do đó, tính đến ngày 27-1- 2019, gần 33.000 người đã được ân xá.

Tuy nhiên, theo lời tướng Solomatin, các phiến quân hoạt động trong khu vực tránh leo thang  Idlib tiếp tục vi phạm lệnh ngừng bắn.

"Trong suốt cả ngày 28-1 đã có ít nhất hai cuộc nã pháo vào gần các khu định cư Qubeibat Abu al-Hoda, Mgair và Umm Hartan ở tỉnh Hama, và ở trung tâm nghiên cứu Aleppo", vị quan chức cấp cao quân đội Nga cho hay.

Trung tâm hòa giải Nga tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ được giao sau khi kết thúc chiến dịch quân sự ở Syria.

Các sĩ quan của Trung tâm thường xuyên đi đến các khu vực được giải phóng để đánh giá tình hình nhân đạo ở đó. Những nỗ lực chính của quân đội Nga hiện đang tập trung vào hỗ trợ cho những người tị nạn trở về nhà.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục