Chỉ huy Syria: Có thể giải phóng hoàn toàn đông Aleppo trong 48 giờ tới

  • 12/12/2016 10:56
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Một chỉ huy cao cấp Syria hôm 11-12 cho biết, những bước tiến của quân đội ở đông nam Aleppo trong những tháng gần đây là rất đáng kể, và nhận định rằng, Aleppo có thể sẽ được giải phóng hoàn toàn trong hai ngày tới.
Cờ Syria được cắm trên nóc của một tòa nhà ở Aleppo, khu vực vừa được lực lượng vũ trang Damascus giải phóng khỏi tay phiến quân

Cờ Syria được cắm trên nóc của một tòa nhà ở Aleppo, khu vực vừa được lực lượng vũ trang Damascus giải phóng khỏi tay phiến quân

"Những đà tiến bước của quân đội Syria và các lực lượng đồng minh trong cuộc chiến diệt khủng bố nhằm vào al-Nusra Front (gần đây đổi tên thành Fatah al-Sham Front) ở các quận Bustan al-Qasr (al-Kaser) và al-Kelaseh, phía đông Aleppo, đang thắt chặt vòng vây những kẻ khủng bố, và cắt đứt các tuyến đường cung cấp của chúng. Điều này có thể sẽ giúp giải phóng hoàn toàn Aleppo trong 48 giờ tới", chỉ huy tiểu đoàn al-Baath ở Aleppo Mohannad al-Haaj nói với FNA hôm 11-12, đồng thời ông cho biết thêm, những nỗ lực ngoại giao cũng đang giúp di rời phiến quân ra khỏi các khu vực còn lại của Aleppo mà không cần bất kỳ cuộc xung đột quân sự nào, để tránh gây thương vong.

Trung tâm điều phối hòa bình Nga ở Syria trước đó đã thông báo, kể từ khi bắt đầu hoạt động giải phóng Aleppo, đã có gần 80.000 thường dân được sơ tán khỏi các quận huyện phía đông Aleppo, trong khi hơn 1.300 phiến quân đã tình nguyện gia nhập quân đội Syria.

"Khoảng 1.324 tay súng cực đoan đã đồng ý hạ vũ khí, và đi đến các khu vực của thành phố để đầu hàng quân đội chính phủ Syria. Theo quyết định của Tổng thống Syria, 1.270 người đã được ân xá", Trung tâm Nga cho biết trong một thông báo được phát đi vào sáng sớm ngày 11-12.

Cho đến nay, các chuyên gia từ Trung tâm xử lý bom mìn quốc tế của quân đội Nga cũng đã dọn sạch bom mìn trong 162 khu dân cư và 11 km đường ở phía đông Aleppo, những khu vực vừa được quân đội Syria giải phóng, phá hủy tổng cộng 1.340 thiết bị nổ.

Theo Farsnews

Tin cùng chuyên mục