Chỉ đạo đại hội đảng các cấp phải lồng ghép với phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội

  • 03/03/2020 19:06
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 3-3, đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã dẫn đầu đoàn công tác số 03 của Ban Thường vụ Thành ủy chỉ đạo đại hội Đảng bộ các cấp làm việc với quận Đống Đa về công tác chuẩn bị đại hội.
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra

Báo cáo đoàn công tác, Bí thư Quận ủy Đống Đa Hà Minh Hải cho biết, Đảng bộ quận Đống Đa có số lượng tổ chức cơ sở đảng trực thuộc lớn, số lượng đảng viên đông nhất đảng bộ TP với 82 tổ chức cơ sở đảng và 28.953 đảng viên.

Hiện nay đảng bộ quận có 854 chi bộ trực thuộc các cấp ủy cơ sở. Đến ngày 27-2-2020 đã có 341/584 chi bộ trực thuộc đã tổ chức đại hội (đạt 39,9%).  

Kết luận buổi kiểm tra, Chủ tịch UBND TP ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị nghiêm túc của quận Đống Đa.

Chủ tịch UBND TP cho biết, theo chỉ đạo của Chính phủ, Thành ủy, TP luôn cập nhật tình hình thế giới và khu vực, đặc biệt là dịch bệnh Covid - 19... Đây là những vấn đề liên quan trực tiếp đến việc có thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu KTXH năm 2020 cũng như của cả nhiệm kỳ.

Nêu vấn đề nguy cơ lây nhiễm Covid -19 hiện nay rất lo ngại, chỉ cần để lọt một người sẽ dẫn đến lây nhiễm, nhất là khi công dân của 70 nước vùng lãnh thổ có dịch đều đang sinh sống, làm việc tại Thủ đô... Chủ tịch UBND TP lưu ý quận cần xây dựng kịch bản phát triển kinh tế, cập nhật thêm tình hình mới, chú trọng công tác dự báo.

Trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo đại hội các cấp, cần tiếp tục thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh quốc phòng, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra.

"Phải xác định công tác chỉ đạo đại hội đảng các cấp trên địa bàn quận lồng ghép với công tác phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội. Trước mắt, những chỉ tiêu của năm 2020 chưa điều chỉnh, vẫn phải phấn đấu hoàn thành", Chủ tịch UBND TP nói.

Đống Đa là đảng bộ lớn, có số đảng viên đông, Chủ tịch UBND TP yêu cầu Quận ủy cần  tới từng chi bộ cơ sở để lắng nghe, phân tích các tác động, tâm lý, giải quyết các khúc mắc, tạo sự ổn định để hoàn thành tốt các nhiệm vụ.

Lưu ý một trong những công tác quan trọng nhất của đại hội là đề án nhân sự, Chủ tịch UBND TP đề nghị quận cần rà soát, đánh giá tác động của việc sáp nhập các tổ dân phố; cơ cấu các độ tuổi; đảm bảo thực hiện tốt, chất lượng nhân sự ở cơ sở hướng tới đại hội đảng bộ quận; chú trọng công tác bảo vệ chính trị nội bộ...

Chủ tịch UBND TP nêu rõ, công tác nhân sự phải chuẩn bị ngay từ bây giờ, dứt khoát không đưa vào cấp ủy các cán bộ có sai phạm, không đủ tiêu chuẩn. Không để có dư luận về việc "chạy chức, chạy quyền".

"Phải có biện pháp cụ thể để khắc phục các tồn tại trong phát triển KTXH, giảm thiểu ảnh hưởng của Covid -19, giữ sự ổn định trên địa bàn. Cán bộ đứng đầu phải gương mẫu, đi đầu, chủ động nắm mọi tình hình, không để bị động, phát sinh các điểm nóng. Nắm chắc tư tưởng, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân, cán bộ để kịp thời định hướng", Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh...

Đồng chí Nguyễn Đức Chung yêu cầu quận Đống Đa phải tập trung trí tuệ của tập thể đảng viên và nhân dân để xây dựng Báo cáo chính trị, trong đó nêu rõ kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015 -2020 và định hướng của nhiệm kỳ 2020 – 2025; duy trì truyền thống đoàn kết, thống nhất trong cấp ủy các cấp...

Tin cùng chuyên mục