Hà Nội: Giải quyết triệt để những đơn thư khiếu nại liên quan đến nhân sự đại hội

  • 06/02/2020 15:35
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Làm việc với Quận ủy Ba Đình về công tác chuẩn bị đại hội đảng các cấp, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng lưu ý rà soát lại hồ sơ nhân sự, giải quyết triệt để những đơn thư khiếu nại…
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng làm việc với Quận ủy Ba Đình

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng làm việc với Quận ủy Ba Đình

Sáng nay, 6-2, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng đã chủ trì buổi làm việc với Ban Thường vụ Quận ủy Ba Đình về công tác phục vụ nhân dân đón Tết Canh Tý 2020 và công tác chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ quận.

Tại buổi làm việc, Quận ủy Ba Đình cho biết, quận đã tập trung triển khai công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ quận và cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025 một cách nghiêm túc, nhất là công tác xây dựng văn kiện, công tác nhân sự… Quận ủy cũng đã lựa chọn Đảng bộ phường Vĩnh Phúc và Đảng bộ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là các đơn vị tổ chức đại hội điểm.

Đánh giá cao công tác chuẩn bị của quận Ba Đình, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng cũng đề nghị Ban Thường vụ Quận ủy tập trung rà soát lại các chỉ tiêu nhiệm vụ của cả nhiệm kỳ, lập kế hoạch cụ thể để hoàn thành các chỉ tiêu.

Trong đó, với công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ quận, văn kiện đại hội nên bám sát các phương hướng nhiệm vụ, đặc biệt là những nhiệm vụ trong tậm theo văn kiện của Thành ủy. Từ đó, xác định nhiệm vụ trọng tâm, đặc thù của quận.

Về công tác nhân sự, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đề nghị Quận ủy Ba Đình rà soát lại nhân sự hiện nay, kiện toàn, bổ sung những chức danh còn thiếu theo hướng bổ nhiệm tại chỗ để hoàn thiện các phương án trình Ban Thường vụ Thành ủy.

Hồ sơ nhân sự phải đầy đủ, bảo đảm cơ cấu cán bộ nữ, tỷ lệ cán bộ trẻ… theo phương châm nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy định.

Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng cũng lưu ý quận Ba Đình giải quyết tốt việc triển khai Chỉ thị 15, Nghị quyết 15 của Thành ủy Hà Nội. Đặc biệt phải giải quyết triệt để những đơn thư liên quan đến nhân sự Đại hội, nhất là cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Quận ủy quản lý, không để lọt những người không đủ tiêu chuẩn vào bộ máy nhân sự các cấp.

Tin cùng chuyên mục