• Đối phó nỗi lo tóc bạc sớm

  Đối phó nỗi lo tóc bạc sớm

  ANTD.VN - Vì sao có những người tóc bạc xuất hiện quá sớm hoặc quá nhanh? Có nên nhổ tóc bạc? Đó là băn khoăn chung của khá nhiều người ở độ tuổi 40-50.

 • Bệnh nhân đau tim ngày càng trẻ hóa

  Bệnh nhân đau tim ngày càng trẻ hóa

  ANTĐ - Bệnh nhân đau tim đang trẻ hơn và tình trạng bệnh ngày càng trầm trọng hơn, theo một nghiên cứu mới từ Bệnh viện Cleveland (Mỹ). 

 • Làm đẹp theo nhóm máu

  Làm đẹp theo nhóm máu

  ANTĐ - Để sở hữu một vẻ đẹp rạng rỡ và khỏe mạnh, chị em phụ nữ có rất nhiều cách nhưng điều quan trọng là phù hợp với từng người. Chị em hãy thử những cách làm đẹp dưới đây cho từng nhóm máu.

 • Tóc bạc sớm ngày càng phổ biến hơn

  Tóc bạc sớm ngày càng phổ biến hơn

  ANTĐ - Nhiều người vẫn băn khoăn tại sao tuổi chỉ độ ngoài 20 mà tóc đã bạc trong khi phần lớn người khác đến khi 50 tuổi mới gặp tình trạng tóc muối tiêu. Nếu bị tóc bạc sớm, có cách nào khắc phục?

 • Ăn kiêng dễ bị nhiễm trùng

  Ăn kiêng dễ bị nhiễm trùng

  ANTĐ - Các nhà khoa học tại Đại học Bath (Anh) cảnh báo chế độ ăn uống kiêng khem sẽ làm giảm khả năng miễn dịch, tăng 20% nguy cơ bị bệnh nhiễm trùng. 

 • Ăn cá giảm nguy cơ trầm cảm

  Ăn cá giảm nguy cơ trầm cảm

  ANTĐ - Một nhóm nghiên cứu Australia đã theo dõi chế độ ăn uống của 1.400 nam giới và phụ nữ trong độ tuổi từ 26-36 trong 5 năm và phát hiện ra rằng ăn hải sản như cá, tôm và trai ít nhất 2 lần/tuần làm giảm nguy cơ trầm cảm ở nữ giới 25%. 

 • Chế độ ăn uống ảnh hưởng đến phổi

  Chế độ ăn uống ảnh hưởng đến phổi

  ANTĐ - Chế độ ăn uống không lành mạnh có thể làm giảm chức năng phổi, khiến các triệu chứng hen suyễn tồi tệ hơn, theo báo cáo mới nhất của các nhà khoa học Úc và New Zealand. 

 • Căng thẳng gây dị ứng

  Căng thẳng gây dị ứng

  ANTĐ - Tiến sĩ Amber Patterson, từ Trung tâm y tế Đại học bang Ohio (Mỹ), cho biết: căng thẳng có thể gây ra một số tác động tiêu cực trên cơ thể, bao gồm cả triệu chứng dị ứng. 

 • Trẻ ngủ ít, ăn nhiều hơn

  Trẻ ngủ ít, ăn nhiều hơn

  ANTĐ - Trẻ em ngủ ít có xu hướng ăn nhiều hơn và tăng nguy cơ béo phì. Các nhà nghiên cứu trường Đại học College London (Anh) theo dõi giấc ngủ của hơn 1.300 trẻ 16 tháng tuổi và chế độ ăn uống của chúng khi 21 tháng tuổi. 

 • 6 hành động đề phòng đột quỵ

  6 hành động đề phòng đột quỵ

  ANTĐ - Theo khuyến nghị của Tổ chức Đột quỵ Thế giới - WSO, những người có nguy cơ bị đột quỵ hay đã từng bị đột quỵ nên thực hiện 6 hành động sau:

 • Cảnh giác với rối loạn tăng động ở trẻ em

  Cảnh giác với rối loạn tăng động ở trẻ em

  ANTĐ - Những năm gần đây, số trẻ em được chẩn đoán bị rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) ngày càng nhiều. Nhiều phụ huynh quan tâm đâu là cơ sở cho các chẩn đoán này và có biện pháp nào để ngăn chặn ADHD?

 • Thói quen khiến bạn dễ mắc trầm cảm

  Thói quen khiến bạn dễ mắc trầm cảm

  ANTĐ - Trầm cảm là một căn bệnh làm suy nhược thể chất và tinh thần, làm mất đi năng lượng, sự tập trung và niềm vui của mỗi người. Những người mắc bệnh trầm cảm không tìm thấy bất kỳ niềm đam mê nào đối với công việc, thậm chí là mất đi niềm tin vào cuộc sống. Dưới đây là một số thói quen dẫn đến trầm cảm mà bạn cần tránh: