Cháy trên 1.000 m2 nhà xưởng tại nhà máy Viglacera

  • 20/03/2016 20:28
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài

ANTĐ -Ngọn lửa bốc lên cùng cột khói cao hàng chục mét bao trùm khu nhà máy gạch Viglacera ở Vĩnh Phúc...

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 18 giờ ngày 20-3, ngọn lửa đã bùng phát tại khu vực lò sấy của nhà xưởng gạch thành phẩm thuộc nhà máy Viglacera Thăng Long ở thị xã Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Ít phút sau cột khói cao hàng chục mét bao trùm cả khu vực nhà xưởng rộng hơn 1.000m2.
Cột khói bao trùm trên 1.000m2 khu nhà xưởng và lò sấy gạch

Cột khói bao trùm trên 1.000m2 khu nhà xưởng và lò sấy gạch

Cột khói bao trùm trên 1.000m2 khu nhà xưởng và lò sấy gạchLực lượng chữa cháy tại chỗ của nhà máy sau nỗ lực ban đầu đã báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC Vĩnh Phúc. Đơn vị này điều 8 xe cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường dập lửa, cứu hộ, cứu nạn. Tuy nhiên ngọn lửa bốc mạnh, lực lượng chữa cháy Vĩnh Phúc đã xin chi viện 3 xe chữa cháy chuyên dụng của Phòng Cảnh sát PCCC Đông Anh thuộc Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội. Công an phường Phúc Thắng, thị xã Phúc Yên cùng lực lượng dân phòng cũng có mặt để bảo vệ tài sản, hỗ trợ phân luồng giao thông cho lực lượng chữa cháy làm nhiệm vụ.
Hiện trường đám cháy

Hiện trường đám cháy

Hiện trường đám cháy

Đại tá Trần Anh Dũng, Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: “Toàn bộ phần mái của nhà xưởng rộng trên 1.000m2 đã bị lửa thiêu trụi. Khu vực có sản phẩm chủ yếu là gạch và nguyên liệu không bén lửa nên việc chữa cháy không mấy khó khăn. Tại thời điểm xảy cháy vẫn có công nhân làm việc tuy nhiên không có thiệt hại về người”.

Được biết, công ty Cổ phần Viglacera Thăng Long đóng tại phường Phúc Thắng, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Lĩnh vực chính của công ty là sản xuất và mua bán các sản phẩm gạch Ceramic và các loại vật liệu xây dựng khác. Nguyên nhân xảy cháy ban đầu được xác định do chập điện tại khu vực lò sấy gạch.

Tin cùng chuyên mục